Quảng Ngãi: Tri ân các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu trợ

Thứ sáu, 19/01/2018 14:15:28 | Mặt trận
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình gặp mặt tri ân và biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu trợ để khắc phục thiên tai năm 2016 và năm 2017. 

Quảng Ngãi: Tri ân các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu trợ

Tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu trợ, khắc phục thiên tai năm 2016 và 2017.

Tại buổi gặp mặt này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong 2 năm 2016 và 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã hứng chịu 2 đợt mưa lũ nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tổng thiệt hại ước tính hơn 1.855 tỷ đồng. 

Trước tình hình trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Quảng Ngãi và Ban Cứu trợ tỉnh đã chủ động phối hợp kiểm tra, nắm chắt tình hình mưa lũ cũng như tình hình thiệt hại, vừa ra sức kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Qua đó, nhằm góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống. 

Kết quả, đến cuối năm 2017, Quỹ Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố trong cả nước giúp người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra với tổng số tiền gần 43 tỷ đồng. Qua đó, Ban Cứu trợ tỉnh đã chi hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ 26,6 tỷ đồng. 

Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ nhân dân các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả lũ lụt với số tiền 1 tỷ đồng. Trong năm 2018, tiếp tục phân bổ Quỹ Cứu trợ để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà do lũ lụt cuối năm 2017 gây ra ở các địa phương trong tỉnh. 

Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể, 4 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân và trao tặng Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng cho 24 tập thể và 6 cá nhân trong và ngoài tỉnh có thành tích tiêu biểu trong công tác cứu trợ, khắc phục thiên tai năm 2016 và 2017.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới