Sóc Trăng: Người có uy tín tích cực vận động các chương trình an sinh xã hội

Thứ sáu, 12/01/2018 17:09:00 | Mặt trận
Ngày 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín năm 2017.

Sóc Trăng: Người có uy tín tích cực vận động các chương trình an sinh xã hội

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2017, toàn tỉnh có 784 người uy tín thuộc các dân tộc có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh, huyện, xã (cấp tỉnh 52 vị, cấp huyện 310 vị, cấp xã 422 vị). Bằng uy tín của mình, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số có vị trí, vai trò và phạm vi ảnh hưởng rất lớn, luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, đồng thời vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

Để khẳng định và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín trong cộng đồng, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền tỉnh luôn quan tâm và có nhiều chính sách để không ngừng phát huy lực lượng này. Hàng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động nguồn kinh phí đặt mua báo Sóc Trăng phát miễn phí cho các vị là người có uy tín, tổ chức các lớp tập huấn, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, hỗ trợ chế độ trong dịp Tết Nguyên đán, thăm hỏi lúc ốm đau.

Trong năm 2017 các vị là người có uy tín đã vận động, đóng góp kinh phí xây dựng 36 cầu giao thông nông thôn, trị giá gần 4 tỷ đồng; vận động kinh phí thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương như: xây nhà tình thương, làm lộ giao thông nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí, mổ mắt, hỗ trợ điều trị bệnh, phát quà, học bổng, xe lăn… với số tiền trên 37 tỷ đồng.

Sóc Trăng: Người có uy tín tích cực vận động các chương trình an sinh xã hội

Quang cảnh Hội nghị.

Một số gương người có uy tín điển hình như: Cố Hòa thượng Thích Thiện Sanh; Hòa thượng Dương Nhơn; Thượng tọa Thích Minh Hạnh; ông Trần Khắc Tâm; ông Huỳnh Sương; Ni sư Thích Nữ Như Liên; ông Kim Lươl; NGND Lâm Es; cụ Trần Cang… các vị đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh,

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, trao đổi về kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng tinh thần đoàn kết, nếp sống văn hóa mới, phát triển sản xuất, đẩy lùi tệ nạn xã hội và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, đặc biệt là chính sách với người có uy tín trong cộng đồng.

Đồng thời, động viên người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, vị trí và kinh nghiệm để xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết, tiếp tục vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Hồng Tài  - Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới