Tặng quà Tết cho thương hồ chợ nổi Cái Răng

Thứ sáu, 09/02/2018 15:51:00 | Mặt trận
Sáng 9/2, Đoàn lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ do ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết và tặng 300 phần quà cho bà con tiểu thương nghèo buôn bán trên chợ nổi Cái Răng, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm bánh mứt tết, nhu yếu phẩm …

Tặng quà Tết cho thương hồ chợ nổi Cái Răng

Phó chủ tịch Lê Văn Tâm tặng quà cho thương hồ. 

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi dịp xuân về nhằm tri ân những thương hồ đã góp phần duy trì bảo tồn nét văn hóa độc đáo của miệt vườn sông nước. Đón nhận những món quà của đoàn, nhiều thương hồ vô cùng xúc động.

Những ngày này, chợ nổi Cái Răng đón hàng ngàn lượt tàu bè vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ cho ngày tết, nhất là hoa và trái cây có mặt khiến hoạt động của chợ nổi trở nên đông đúc như thời xưa. 

Tặng quà Tết cho thương hồ chợ nổi Cái Răng

Thương hồ chợ nổi Cái Răng vui mừng khi đoàn đến thăm tặng quà . 

Ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: “ Những năm qua ngoài địa phương tích cực chăm lo cho bà con thương hồ đón Tết, UBND TP Cần Thơ chủ trì tổ chức đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng các phần quà động viên bà con đón Tết vui tươi đầm ấm. Chúng tôi hy vọng bà con thương hồ mua may bán đắt, phát triển kinh tế gia đình và luôn có cuộc sống âm no, hạnh phúc…”, ông Tâm chia sẻ.

Quốc Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới