Tiếp tục thắt chặt hợp tác giữa mặt trận 3 tỉnh An Giang, Kandal và TaKeo

17:54:48 27/03/2019 | Mặt trận
Ngày 27/3, tại tỉnh An Giang diễn ra hội nghị tổng kết hợp tác giữa MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang với Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Kandal và tỉnh Takeo của Campuchia, giai đoạn 2014 - 2019.

Tiếp tục thắt chặt hợp tác giữa mặt trận 3 tỉnh An Giang, Kandal và TaKeo

Ký kết hợp tác giữa Mặt trận An Giang với Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Kandal và tỉnh Takeo.

Qua 5 năm thực hiện hợp tác chương trình ký kết hợp tác giữa MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang với Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Kandal và tỉnh Takeo đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, ngăn chặn và phòng chống các loại tội phạm theo nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. 

Các đơn vị chức năng của chính quyền ba tỉnh thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định pháp luật về biên giới với các biện pháp hiệu quả, thiết thực; qua đó đa số nhân dân chấp hành pháp luật rất tốt khi qua lại làm ăn và thăm thân nhân. 

Lực lượng hai bên đã kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết ổn thỏa, đúng quy định pháp luật trên tinh thần hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau đối với các vụ vi phạm pháp luật của người dân hai bên biên giới.

Cụ thể, trong thực hiện công tác đối ngoại nhân dân, các huyện biên giới của tỉnh An Giang đã tổ chức nhiều đoàn y, bác sĩ đến thăm, khám bệnh cho người dân hai tỉnh Kandal, Takeo, với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng. An Giang đã xuất ngân sách 266.470 USD hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, tại tỉnh Takeo. 

Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Kandal và tỉnh Takeo đã tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ An Giang trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên nước bạn Campuchia; tính từ năm 2002 đã quy tập 1.151 bộ hài cốt liệt sĩ, đồng thời vận động người dân Campuchia đồng thuận trong việc phân giới cắm móc và quản lý biên giới giữa Việt Nam - Campuchia.

Phát huy những kết quả đạt được và thúc đẩy sự phát triển trong những năm tiếp theo, lãnh đạo mặt trận 3 tỉnh: An Giang, Kandal và Takeo đã thống nhất tiếp tục ký kết ghi nhớ với 6 nội dung hợp tác trong giai đoạn từ năm 2019 - 2021, gồm những nội cung cơ bản như: Tuyên truyền sâu rộng về tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc; tăng cường công tác xây dựng, củng cố mặt trận và các đoàn thể vùng biên giới; tăng cường hoạt động giao lưu giữa mặt trận và nhân dân sinh sống giáp biên giới; mặt trận 2 tỉnh Kandal và Takeo tiếp tục hợp tác về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia…

Trung Kiên 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới