Tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ em khuyết tật

Thứ tư, 25/07/2018 12:28:03 | Mặt trận
Ngày 25/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long giới thiệu chương trình “chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 để tuyên dương 63 thầy, cô giáo giảng dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ em khuyết tật

Ban tổ chức chủ trì buổi họp báo.

Trong 3 năm qua, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 166 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/NQ/CP của Chính phủ. Các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo và các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng làm công tác giảng dạy, giúp đỡ học sinh đến trường. 

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều. Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng. 

Trong khuôn khổ chương trình, tháng 9/2018, Chương trình “chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại một số tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về người giáo viên giáo dục đặc biệt” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời đồng viên đến họ. 

Tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ em khuyết tật

Quang cảnh buổi họp báo.

Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương năm nay sẽ được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25/7/2018 đến hết ngày 25/9/2018. 

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 tại Thủ đô Hà Nội. 

N. Phượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới