[VIDEO] khoảnh khắc xảy ra vụ đánh bom tự sát ở Surabaya

Thứ hai, 14/05/2018 19:46:47 | Media
Giới chức Indonesia ngày 14/5 đã công bố đoạn video đánh bom ở bên ngoài đồn cảnh sát ở thành phố Surabaya, khiến ít nhất 4 người chết và 10 người bị thương.

Cảnh sát Indonesia cho biết, một gia đình năm người, trong đó có một bé gái mới 8 tuổi, đã thực hiện vụ đánh bom nói trên.

Theo người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Đông Java, Frans Barung Mangera, bốn đối tượng này đi trên hai chiếc xe máy cùng một bé gái khoảng 8 tuổi. Cô bé sống sót trong vụ việc và đã được đưa tới bệnh viện. 

Các hình ảnh camera cho thấy ở thời điểm xảy ra vụ nổ, hai đối tượng xuống xe và đi về phía trạm kiểm soát cách chỗ đỗ xe máy vài mét. Khi đó có ba cảnh sát ở hiện trường vụ việc. 

Vụ đánh bom tự sát này diễn ra chỉ một ngày sau các vụ đánh bom liên hoàn tại ba nhà thờ ở Surabaya khiến 13 người thiệt mạng.

Cảnh sát tỉnh Đông Java cho biết các đối tượng đánh bom tự sát là thành viên một gia đình, có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới