Bắc Bộ sẽ đón thêm 3, 4 đợt không khí lạnh

08:18:33 27/02/2020 | Môi trường
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo cuối tháng 2 và trong tháng 3 các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3 - 4 đợt không khí lạnh.

Trong đó, các đợt không khí lạnh chủ yếu lệch Đông nên còn có những ngày tiết trời ẩm ướt với sự xuất hiện của mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Tuy nhiên cũng có sự xuất hiện của những cơn mưa rào và dông và cục bộ có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi. Trong các đợt rét này ít có khả năng xuất hiện rét đậm diện rộng nhưng cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Nhiệt độ trung bình tháng 3 trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,5 - 1 độ C; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn TBNN từ 1 - 1,5 độ C. Về lượng mưa, khu vực Bắc Bộ phổ biến cao hơn từ 15 - 30% so với TBNN cùng thời kỳ.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Trung Bộ cao hơn từ 15 - 30% so với TBNN cùng thời kỳ; khu vực Trung Trung Bộ phổ biến xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ; Nam Trung Bộ phổ biến vẫn ít mưa.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, cần tiếp tục đề phòng tình trạng khô hạn ở các khu vực trên; riêng các tỉnh ven biển Nam Bộ tình trạng xâm nhập mặn tiếp tục diễn khá gay gắt.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới