Cuối tuần, miền Bắc có gió mùa Đông Bắc

07:30:00 21/03/2019 | Môi trường
Những ngày qua miền Bắc liên tục có mưa phùn và sương mù trộn lẫn, độ ẩm không khí trên 85%. Hiện tượng nồm ẩm xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành. Đến chiều 20/3, khối không khí lạnh bắt đầu suy yếu và di chuyển hẳn ra biển, vùng áp thấp phía Tây phát triển trở lại, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ vì thế giảm mưa, trời hửng nắng. 

Hôm nay và ngày mai (22/3), không khí lạnh tiếp tục suy yếu, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh hơn, miền Bắc sáng sớm sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Tuy nhiên, Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết, đêm thứ bảy và rạng sáng chủ nhật (23-24/3), một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh tràn đến gây mưa rào và giông ở miền Bắc. 

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23oC. Cao nhất từ 27 - 29oC.

TP HCM: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ  23 - 26oC. Cao nhất từ 32 - 35oC

(Nguồn: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới