Hà Nội: Đưa thông tin ‘dự báo chất lượng không khí’ vào bản tin thời tiết

19:14:56 11/10/2019 | Môi trường
Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội sẽ đưa nội dung dự báo chất lượng không khí vào bản tin thời tiết (phát trên các phương tiện truyền thông) để cảnh báo cho người dân sớm nhất có thể.

Để giám sát chặt chẽ hoạt động phát thải tại các nguồn thải, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp hoàn thành việc lắp đặt trạm quan trắc tự động đến hết ngày 31/12/2019.

Sáng 11/10, tại hội thảo "Ô nhiễm không khí - hành động của chính quyền và người dân", ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, một trong những giải pháp cần làm nhằm kiểm soát chất lượng không khí tại Thủ đô là tiến hành kiểm soát các nguồn thải gây ô nhiễm thông qua các trạm quan trắc tự động.

Hà Nội: Đưa thông tin ‘dự báo chất lượng không khí’ vào bản tin thời tiết

Ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, tính đến thời điểm này đã tiếp nhận 26 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục thông báo và yêu các đơn vị phải lắp đặt truyền số liệu quan trắc tự động về sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để theo dõi, giám sát.

Cũng theo ông Thái, 44 khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các đợn vị có nước thải 1.000 m3 trở lên hay sản xuất phát sinh khí thải trên địa bàn thành phố đều phải tiến hành lắp đặt hệ thông quan trắc tự động. Đến nay, các doanh nghiệp đều cam kết thực hiện.

Ngoài hệ thông quan trắc tự động tại các nguồn thải, để giám sát chất lượng môi trường trên địa bàn, thành phố Hà Nội đã đầu tư 11 trạm quan trắc môi trường. Dự kiến đến năm 2020, Hà Nội sẽ bổ sung 33 trạm quan trắc môi trường, trong đó 20 trạm cố định, 12 trạm cảm biến và 1 trạm lưu động.

Được biết, diễn biến chất lượng không khí có thể được dự báo trước 1-2 ngày như thời tiết. Vì vậy, Chi cục sẽ đưa nội dung dự báo chất lượng không khí vào bản tin thời tiết (phát trên các phương tiện truyền thông) để cảnh báo cho người dân sớm nhất có thể.

Linh Chi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới