Kon Tum khẩn trương ứng phó với lũ lụt

Thứ sáu, 10/08/2018 15:01:25 | Môi trường
Trong suốt mấy ngày qua, tại tỉnh Kon Tum liên tiếp có mưa, cộng với nước sông suối vẫn ở mức cao, nên đã xảy ra tình trạng lũ lụt lớn làm chia cắt cục bộ nhiều bản làng trên địa bàn huyện Ia H' Drai, tỉnh Kon Tum.

Kon Tum khẩn trương ứng phó với lũ lụt

Vùng lũ ở huyện Ia H' Drai, tỉnh Kon Tum.

Theo báo cáo của Ban phòng chống lụt bão tỉnh Kon Tum, thì đến sáng 10/8 đã có 25 căn nhà bị ngập và người dân tại 17 căn nhà khác phải di dời sau trận mưa lũ đổ xuống. 

Chiều 9/8, lãnh đạo xã Ia Đal cho biết, khoảng 11h ngày 8/8, mưa lớn và lũ quét bất ngờ tràn về địa phương này khiến nhiều căn nhà bị ngập đến 2/3, có căn ngập đến nóc. Bị lũ bất ngờ, người dân buộc phải bám vào các thanh gỗ, cột nhà để bơi vào bờ. Các điểm cầu bị lũ đánh sập, cuốn trôi, đường xá bị sạt lở nặng, hoa màu và lúa ngập sâu, nhiều thôn vẫn chưa thể tiếp cận được, như thôn 1, 2, 5, 6, 7, 8, thôn Ia Der và Chư Hem. 

Chủ tịch huyện Nguyễn Hữu Thạch cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo cứu hộ, ông cho biết: Hiện nay huyện đã hỗ trợ 16 hộ bị ngập nặng với số tiền 24 triệu đồng; hỗ trợ 30 thùng mì tôm, 30 lốc nước suối và 300 kg gạo cứu đói cho các hộ dân bị ngập nhà, phải di dời nơi ở. Hiện nay bộ đội biên phòng, cùng với Công an và lực lượng dân quân tại chỗ tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cho người dân nơi vùng lũ. Đồng thời lập các điểm chốt chặn các điểm ngập, không cho người dân đi lại vùng nguy hiểm. Do làm tốt 4 tại chỗ nên việc phòng chống mưa lũ ở đây cũng rất kịp thời và không để xảy ra thiệt hại về người”.

Thùy Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới