Tuần tới, Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, trời rét

17:18:38 31/01/2020 | Môi trường
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 đến 2/2, khu vực Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ ngày 3 đến 6/2, có mưa trên diện rộng trong ngày và đêm 3/2, sau mưa giảm. Trời rét, riêng ngày 4/2 trời rét đậm. Ngày 7/2 có mưa và mưa nhỏ. Trời rét. Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp.

Thời tiết cụ thể các địa phương:

Khu vực Trung bộ: Từ ngày 1 đến 7/2, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Riêng từ chiều tối ngày 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào, trời rét. Từ ngày 1 đến 7/2, các tỉnh từ Đà nẵng đến Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng. Riêng các tỉnh phía Bắc ngày 4/2 có mưa, mưa rào. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Từ ngày 1-7/2, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Độ mặn trên các sông Nam Bộ sẽ đạt mức lớn nhất vào cuối tuần và độ mặn lớn nhất tuần tại các trạm cao hơn độ mặn tuần trước và ở mức tương đương cùng kỳ 2016.

Thời tiết trên biển: Không xuất hiện XTNĐ; Gió mạnh (≥ cấp 6) trên các vùng biển: Từ ngày 3-4/2 và ngày 7/2, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Từ ngày 4/2, khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.  

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 1 đến 2/2, khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ ngày 3 đến 6/2, có mưa trong ngày và đêm 3/2, sau mưa giảm. Trời rét, riêng ngày 4/2 trời rét đậm. Ngày 7/2 có mưa và mưa nhỏ. Trời rét.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới