BẢN TIN MẶT TRẬN: Điều kỳ diệu ở Trường Sa: Hải trình của cảm xúc

Chủ nhật, 06/05/2018 07:30:34 | Người Mặt trận
Trước khi lên tàu để ra quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1\8, tôi có một chút áp lực với việc sẽ viết gì khi đã có hàng ngàn bài báo, biết bao đề tài được khai thác từ nơi này.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Điều kỳ diệu ở Trường Sa: Hải trình của cảm xúc

Nhưng có người đã nói rằng, “chỉ cần đến Trường Sa một lần thôi, bạn sẽ có cảm xúc mà không ai có được và nó sẽ theo ta suốt cuộc đời”. Và không chỉ riêng tôi- những thành viên trong Đoàn công tác số 7 đã nhận ra điều đó, ngay khi bước lên tàu HQ 571 để bắt đầu một cuộc hải trình đầy cảm xúc. 

“Ngôi nhà trên biển” HQ 571 đưa chúng tôi đi qua những cơn sóng lừng nghiêng ngả, đi qua bình minh, đi qua hoàng hôn trong tiếng cười và sự sẻ chia sâu lắng. 10 ngày trong cuộc hải trình đã có những cơn say sóng đến nôn nao, có giây phút xúc động đến nghẹn ngào, có nụ cười và cả những giọt nước mắt.  (Xem chi tiết)

Thực thi công vụ. Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4, về việc triển khai công việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét, vẫn tồn tại tình trạng “trên nóng, dưới nóng, ở giữa thì lạnh”. Như vậy, câu hỏi trách nhiệm hình như vẫn đang bỏ lửng. Tại sao nhiều vấn đề nóng đang gây bức xúc trong xã hội lại chưa được các bộ rốt ráo xử lý nhanh chóng, triệt để? Đó cũng là bởi trách nhiệm chưa được chỉ rõ. (Xem chi tiết)

Tiếng mõ an ninh, chiếc gậy an toàn.Đây là mô hình đã và đang phát huy hiệu quả cao về bảo vệ an ninh trật tự, được khởi đầu, nhân rộng từ một huyện vùng cao biên giới Yên Minh ra 100% các xã vùng cao biên giới khác trên toàn tỉnh Hà Giang. (Xem chi tiết)

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới