BẢN TIN MẶT TRẶN: Nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng kỳ vọng của người dân

Thứ năm, 03/05/2018 07:30:14 | Người Mặt trận
Thừa nhận thực trạng tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trễ hẹn còn phổ biến ở một số bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu, phải đẩy mạnh chính phủ điện tử, ứng dụng các hình thức trực tuyến qua mạng sẽ tránh tiêu cực. "Phải đưa yếu tố phục vụ người dân, doanh nghiệp lên trên hết, chống tiêu cực tham nhũng trong đội ngũ".

BẢN TIN MẶT TRẶN: Nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng kỳ vọng của người dân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAX INDEX 2017) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 (SIPAS 2017). (Xem chi tiết)

Cải cách hành chính tạo sự hài lòng cho người dân. Thực hiện chương trình giám sát năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã thành lập các Đoàn để giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC), giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông tại các huyện Thanh Ba, Phù Ninh và Tam Nông. (Xem chi tiết)

Tạo niềm tin trong nhân dân. Hiệu quả của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại tỉnh Bắc Giang đã góp phần mở rộng và phát huy dân chủ ở cơ sở, đấu tranh chống những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, tạo niềm tin trong nhân dân. (Xem chi tiết)

Chăm lo đời sống công nhân lao động. Đến khu nhà ở dành cho công nhân tại xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội), chúng tôi rất ngạc nhiên khi tại đây có dịch vụ wifi miễn phí. Việc được sử dụng wifi miễn phí giúp công nhân có thể nâng cao khả năng tiếp cận thông tin, hưởng thụ các tiện ích của không gian mạng cũng như các nhu cầu giải trí... (Xem chi tiết)

Cà Mau: Tạm dừng công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn NTM. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn về việc tạm dừng thực hiện Quyết định công nhận xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân) đạt chuẩn xã nông thôn mới. (Xem chi tiết)

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới