BẢN TIN MẶT TRẬN: Khó khăn, thách thức đối với người phụ nữ trong công tác Mặt trận

07:30:00 24/02/2020 | Người Mặt trận
Công tác Mặt trận đòi hỏi người cán bộ phải xông pha trên nhiều “mặt trận” khác nhau, từ xóa đói giảm nghèo, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cho tới giám sát, phản biện xã hội. Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ với báo Đại Đoàn Kết về những khó khăn, thách thức đối với người phụ nữ trong công tác Mặt trận.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Khó khăn, thách thức đối với người phụ nữ trong công tác Mặt trận

Bà Nguyễn Lan Hương: Tôi đến với công tác Mặt trận như một cái duyên. Tôi trưởng thành từ cán bộ đoàn, rồi làm công tác Đảng, dân vận… nhìn chung công việc đều có liên quan mật thiết với công tác đoàn thể, công tác vận động quần chúng. Trong đó, công tác dân vận và Mặt trận có điểm tương đồng vì đều là “kênh” nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến các cấp uỷ Đảng nên khi chuyển sang Mặt trận, tôi đã có sẵn “lưng vốn” kinh nghiệm. Trải qua gần 30 năm gắn bó với công tác đoàn thể, được tiếp xúc với nhiều tổ chức thành viên, càng tìm hiểu càng thấy phong phú, hấp dẫn và say sưa với công tác này. (Xem chi tiết)

Hải Lăng (Quảng Trị): Phát huy vai trò giám sát đầu tư của cộng đồng. Thời gian qua việc giám sát đầu tư của cộng đồng ở huyện Hải Lăng đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực. Qua đó nâng cao vai trò thực hiện quyền dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. (Xem chi tiết)

Lương Sơn (Hòa Bình): Khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới. Mới đây, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã về khảo sát thực tế tình hình xây dựng NTM tại huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình). Qua 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, huyện Lương Sơn đã có 19/19 xã đạt chuẩn; số tiêu chí bình quân đạt 19 tiêu chí/xã; tăng bình quân 13,95 tiêu chí so với năm 2010; hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,92%; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm. (Xem chi tiết)

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới