Đổi mới tuyên truyền để thấu hiểu nguyện vọng nhân dân

Thứ ba, 12/06/2018 16:27:49 | Người Mặt trận
Chiều ngày 12/6, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị kiểm tra của UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc triển khai thực hiện Đề án 01 “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”.

Đổi mới tuyên truyền để thấu hiểu nguyện vọng nhân dân

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. 

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, cách đây 3 năm UBTƯ MTTQ Việt Nam đã triển khai đề án này trên toàn quốc.

Việc đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của MTTQ Việt Nam là một cách để Mặt trận lắng nghe nhân dân nói, nói cho nhân dân nghe, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, phản ánh lại với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để điều chỉnh chủ trương, đường lối cho phù hợp.

Nếu làm tốt việc đổi mới công tác thông tin tuyên truyền chúng ta sẽ tránh được việc tụ tập đông người, gây rối, kích động của các thế lực thù địch. 

Để thực hiện tốt việc đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, đối ngoại, 30/30 Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung, giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và dư luận xã hội; thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với người dân. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cho rằng, việc đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền có tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng báo cáo viên có kinh nghiệm, năng lực thực tiễn; sự chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền của các đơn vị phối hợp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã góp phần đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ từ thành phố đến cơ sở, giúp cho các tầng lớp nhân dân kịp thời nắm bắt tình hình phát triển của đất nước, thành phố nói chung, địa phương nói riêng và nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân. 

Tuệ Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới