Người cán bộ Mặt trận năng động

Thứ tư, 16/05/2018 07:30:00 | Người Mặt trận
Năng động, linh hoạt, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc; đoàn kết, hòa nhã với mọi người, gần dân, sát dân; thường xuyên đi cơ sở để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân để phản ánh và đề xuất với cấp trên các biện pháp giải quyết kịp thời”, đó là những nhận xét về ông Lê Thanh Dũng, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng mà chúng tôi được biết khi về tới nơi này. 

Người cán bộ Mặt trận năng động

Ông Lê Thanh Dũng (áo trắng) trong một buổi giám sát công trình đường giao thông nông thôn.

Năm 2017 vừa qua, UBMTTQ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa được xếp loại thi đua xuất sắc trong công tác Mặt trận của huyện Mỹ Tú. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp nhiệt tình và trách nhiệm của người đứng đầu Mặt trận thị trấn là ông Lê Thanh Dũng. Ông Dũng được đánh giá là một cán bộ Mặt trận tiêu biểu, hăng hái, nhiệt tình hết lòng vì phong trào.  

Với vai trò là người đứng đầu Mặt trận tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, ông Dũng đã thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và người dân để các tầng lớp nhân dân nắm rõ và thực hiện; Thường xuyên cùng lực lượng công an, các tổ tự quản dân phố tổ chức vận động các hộ dân đăng ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường, không mua bán hàng gian, hàng giả, hàng nhái; tuyên truyền để mọi người dân nâng cao nhận thức và giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật, không tham gia vào các tệ nạn xã hội; tham gia hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn ở các khu dân cư...

Với những thành tích nổi bật trên, năm 2017, qua công tác bình xét gia đình văn hóa, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa xét công nhận 1.542/1.646, chiếm 93,68% số hộ; ấp văn hóa có 5 ấp, 100% khu dân cư đều tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội trong Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Một trong những hoạt động nổi bật của công tác Mặt trận Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa trong thời gian qua là công tác nhân đạo từ thiện, với truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa”, tương thân, tương ái “Chung tay vì người nghèo” năm 2017 ông Dũng đã cùng với tập thể Ban Thường trực UBMTTQ thị trấn đã vận động  được trên 100 triệu đồng, qua đó hỗ trợ sửa chữa 2 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20 triệu đồng; chi hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo là 14 triệu đồng. Phối hợp cùng các tổ chức thành viên vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tặng 1.837 phần quà, trị giá trên 296 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với tâm niệm cán bộ Mặt trận phải “chân đi, miệng nói, tay làm”, không chỉ tích cực tham mưu, đóng góp các ý kiến với Đảng ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, ông Dũng luôn gần gũi, tiếp thu các ý kiến phản ánh của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp trên xem xét, giải quyết; đồng thời trực tiếp giải thích cho nhân dân các quy định của pháp luật, pháp lệnh thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn.

Bà Võ Thị Năm, ngụ tại ấp Cầu Đồn, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa vui vẻ cho biết, “Trước kia khi được chính quyền đến vận động gia đình để hiến đất xây dựng lộ giao thông nông thôn, gia đình tôi kiên quyết phản đối và đề nghị có chính sách đền bù thỏa đáng. Sau nhiều lần làm việc không thành, đến khi chú Dũng xuống gia đình vận động giải thích rõ vai trò trách nhiệm của người dân đối với công trình làm lộ giao thông không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong ấp, mà còn phục vụ cho chính gia đình tôi, từ đó tôi đã tình nguyện hiến hơn 200 m2 đất của gia đình để làm lộ giao thông nông thôn, thuận tiện đi lại”.

Chia sẻ với chúng tôi về những kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, ông Dũng cho biết thêm: “Để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình và trở thành cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, ngoài việc tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, trau dồi, nâng cao trình độ thì bản thân cán bộ Mặt trận phải nhiệt tình, gương mẫu trước công việc được giao và kiên trì, bền bỉ, gần gũi, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, không ngại khó, ngại khổ,  khi đó tuyên truyền, vận động người dân mới tin tưởng thực hiện theo...”.    

Văn Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới