Bánh tráng cuốn thịt heo

Chủ nhật, 21/10/2018 09:00:00 | Người Việt xa xứ
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn phổ biến của miền Trung được ưa chuộng trong những ngày Hà Nội chuyển mùa.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo.

Nằm trên phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, “Đà Nẵng quán” chuyên các món bánh tráng cuốn thịt heo, nem lụi, bò né... trong đó nổi bật nhất phải kể đến bánh tráng cuốn thịt heo. Quán phục vụ cả 2 loại heo luộc và heo quay, trong đó món heo quay được nhiều người khen vì tẩm ướp thơm, bì giòn. Ngoài ra mắm nêm, rau sống ăn kèm ở đây cũng nhận được nhiều lời khen là sạch sẽ, chuẩn vị Đà Nẵng. 

Hay đoạn giữa phố Nguyễn Tuân cũng có một quán bánh tráng cuốn thịt heo rất ngon mà giá lại bình dân, mức giá 45 ngàn/suất. Bánh tráng ở đây có 2 loại là bánh tráng cuốn thịt luộc và bánh tráng cuốn thịt quay mỡ - nạc vừa phải, miếng khá lớn. Điểm cộng của quán này nằm ở rau ăn kèm với hơn chục loại để thực khách tha hồ cuốn cuốn, chấm chấm. Ngoài ra mắm nêm của quán cũng khá vừa miệng. 

Còn “Gạch quán” nằm ở đầu một con ngõ trên đường Phạm Ngọc Thạch. Quán chuyên bán một số món đặc sản của Đà Nẵng như bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, nem lụi, trong đó được ưa thích hơn cả là bánh tráng cuốn thịt heo. Chất lượng phần bánh tráng thịt heo ở đây được đánh giá khá cao, thêm vào đó đĩa rau cực đầy đặn và phong phú.  

 V.Ly

Tin cùng chuyên mục

Tin mới