Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ hai, 05/02/2018 09:54:39 | Người Việt xa xứ
Ngày 2/2, tức ngày 17 tháng Chạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất 2018 cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, nhất là Thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Đại sứ Phạm Quang Vinh chúc Tết bà con kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Gần 300 bà con đã về dự Tết của Đại sứ quán, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng của gia đình Việt Nam, dù thời tiết Thủ đô Hoa Kỳ lúc này rất lạnh.

Với tình cảm chân thành, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vương; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. 

Đại sứ Phạm Quang Vinh cho biết, trong năm qua, trong bối cảnh Hoa Kỳ có chính quyền mới, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trên tất cả các mặt và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới; đặc biệt là chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (tháng 5/2017) và chuyến thăm Việt Nam, tham dự Hội nghị Cấp cao APEC của Tổng thống Donald J. Trump (tháng 11/2017). 

Trong năm 2018, hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương cũng như hợp tác khu vực, quốc tế, vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, thịnh vượng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Một tiết mục văn nghệ chào mừng.

Sau nghi thức dâng hương, cầu mong một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng cho đất nước, dân tộc và cộng đồng, bà con và Đại sứ quán cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và liên hoan ẩm thực trong không khí đầm ấm của Tết dân tộc.

Mai Loan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới