Kiều bào tại Lào tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Thứ hai, 26/03/2018 14:55:00 | Người Việt xa xứ
Chiều 25/3, tại chùa Phật Tích Lào ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào tử nạn qua các thời kỳ và đặc biệt là tri ân công đức của 64 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2018).

Kiều bào tại Lào tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: TTXVN.

Tại Viêng Chăn, Đại lễ do chùa Phật tích Lào, cùng đông đảo bà con phật tử và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức. Tham dự buổi lễ có các chư tăng Giáo hội phật giáo thủ đô Viêng Chăn, Lào cùng các tăng ni, phật tử chùa Phật Tích và bà con kiều bào, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại thủ đô Viêng Chăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích Lào cho biết lễ cầu siêu hôm nay là dịp để các tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt tại Lào tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào tử nạn qua các thời kỳ, trong đó có 64 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ ghi nhớ về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thượng tọa Thích Minh Quang kêu gọi thế hệ trẻ phát huy truyền thống của cha anh bảo vệ vững chắc Tổ quốc bao gồm đất liền, vùng trời, vùng biển, hải đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc để dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn; nhấn mạnh đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt tại Lào bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc Cha, Mẹ đã cống hiến cho Tổ quốc những người con trung kiên, bất khuất trọn đời vì nước, vì dân.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Thượng tọa Thích Minh Quang mong bà con phật tử của nhà chùa và cộng đồng người Việt tại Lào đoàn kết chung lòng với nhân dân trong nước để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, dưới sự hướng dẫn của các Chư Tôn Thiền Đức Lào - Việt, các phật tử đã cùng cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào tử nạn qua các thời kỳ, trong đó có 64 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, được siêu thoát.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới