Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Odessa

Thứ sáu, 23/02/2018 11:21:04 | Người Việt xa xứ
Chiều ngày 22/2, tại Trung tâm hòa nhạc Odessa, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Odessa tổ chức Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018. 

Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Odessa

Các đại biểu tham dự Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Odessa.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân, Ban công tác cộng đồng và đại diện các phòng ban ĐSQ; Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Odessa - Bà Resnhikova Daroslava Alexseievna; Сố vấn Tỉnh trưởng Odessa - Bà Dobri Diana Alexsandrovna; Đại diện bộ ngoại giao Ukraine tại Odessa ông Konstanchin Ivannovich; Trung tướng Leiphura Nhicolai Petrovich - Nguyên cố vấn Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam những năm 1987-1989, trưởng đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Ukraine TP Odessa cùng đại diện các cơ quan ban ngành khác tại địa phương.

Tham dự lễ hội còn có lãnh đạo Hội người VN tại các tỉnh, thành cùng với BCH Đảng ủy bộ phận Odessa, Đại diện các Hội, Đoàn cơ sở, sinh viên, học sinh các lớp Tiếng Việt và hơn 900 đại biểu, đại diện cho hơn 3000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Odessa.

Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 có những hoạt động như: triển lãm tranh, ảnh về đất nước, con người Việt Nam và chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tình xuân, tình đất nước”, …

Chương trình triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam đã trưng bày nhiều tá phẩm về cuộc sống sinh hoạt bình dị hằng ngày đến những hoạt động văn hóa như lễ hội Đền Hùng, đua voi, những bức tranh về không gian ngày Tết và các món ăn ẩm thực truyền thống, không gian võ học "Kim Liên Hoa Phái"…

“Tôi vô cùng ấn tượng với những hình ảnh đất nước,con người Việt Nam, sự tươi đẹp, thanh bình, giàu văn hóa truyền thống và đậm đà bản sắc dân tộc”, Bà Resnhikova Daroslava Alexseievna - Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Odessa chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tình Xuân - Tình đất nước" được dàn dựng đầy công phu với các tiết mục ca múa nhạc, xiếc, ca cổ. 

Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Odessa

Nhiều nghệ sĩ thuộc đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh tham gia trình diễn tại lễ hội.

Những bài hát về quê hương, đất nước kết hợp với nhạc cụ dân tộc mang lại không khí xuân vui tươi, ấm áp từ nơi Tổ quốc xa xôi gợi lên những tình cảm da diết, xúc động trong lòng bà con xa xứ, đồng thời tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ tới các vị khách mời.

Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine gặp gỡ, giao lưu và cảm nhận không khí ấm áp của mùa xuân từ nơi quê nhà sau nhiều năm xa xứ, là cơ hội hiếm hoi để mọi người được thưởng thức một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, đa dạng và phong phú về thể loại và hình thức dàn dựng. 

Lễ hội là một hoạt động văn hóa đối ngoại quan trọng của ĐSQ góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về văn hóa, truyền thống, qua đó củng cố và nâng cao vị thế của người Việt tại đây, tạo cơ sở cho những hợp tác và hội nhập sâu rộng giữa hai nước.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới