Những đám cưới đẹp

Chủ nhật, 29/04/2018 09:00:37 | Người Việt xa xứ
Hiểu được những khát khao, những ước mơ bình dị mà mỗi người đều muốn được có một lần trong đời,  những ngày tháng 4 này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ cưới tập thể cho 12 cặp đôi trong niềm hạnh phúc như vỡ òa với sự chứng kiến của rất nhiều người thân, bạn bè.

Chị Hồng Minh thân,

Có lẽ đây là lần đầu tiên khi vào Huế em được dự một đám cưới tập thể xúc động như vậy. 12 cặp vợ chồng là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hôm ấy rực rỡ trong 12 bộ áo dài truyền thống sánh bước bên nhau rạng ngời hạnh phúc. Một đám cưới đẹp mà họ đã từng mơ ước bao tháng ngày. Thực tế thì các cặp đôi này đã đăng ký kết hôn, sống với nhau đúng pháp luật, có người con đã 15 tuổi nhưng chưa từng tổ chức đám cưới, chưa được nhận lời chúc phúc của người thân, bạn bè bởi những lo toan giữa bộn bề cuộc sống. 

Hiểu được những khát khao, những ước mơ bình dị mà mỗi người đều muốn được có một lần trong đời,  những ngày tháng 4 này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ cưới tập thể cho 12 cặp đôi trong niềm hạnh phúc như vỡ òa với sự chứng kiến của rất nhiều người thân, bạn bè.   

Chị ạ, em cũng không biết đây là lễ cưới tập thể thứ bao nhiêu mà Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành đã tổ chức cho các cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tạo điều kiện để những công nhân khó khăn có được một lễ cưới trang trọng, ý nghĩa mà các chương trình còn có nhiều phần quà, mỗi món quà đều hướng đến mục đích xây đắp cho các đôi vợ chồng nghèo một cuộc sống hôn nhân đủ đầy, hạnh phúc bền lâu. 

Cũng là người lao động ở quê ra thành phố làm công nhân tại khu chế xuất nên em hiểu, sự quan tâm đó của các tổ chức công đoàn vô cùng trân quý. Chị biết không, với mức lương 5 - 6 triệu đồng/1 tháng, bọn em phải rất chắt bóp mới đủ chi phí ở thành phố cũng như dành dụm chút ít để gửi về cho gia đình. Do mức thu nhập eo hẹp vậy nên ai cũng muốn tranh thủ làm thêm giờ, tăng thêm ca để có thêm thu nhập. Cũng vì thế mà thời gian để giải trí cũng như tìm bạn và một đám cưới đẹp theo đúng truyền thống là điều vô cùng xa xỉ.

Cũng mừng là các tổ chức Công đoàn cơ sở thời gian qua đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo thanh niên công nhân. Đó thực sự là những món ăn tinh thần vô cùng hấp dẫn và bổ ích sau một ngày cắm cúi vào máy móc, công xưởng trong khi tuổi trẻ tràn đầy năng lượng và những nhu cầu được vui chơi, giải trí... Có thể nói,  các cấp công đoàn  ngày càng thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động và những đám cưới đẹp như em kể trên là một minh chứng sinh động.

Kể qua một chút về tình hình đời sống của những công nhân chúng em để bên đó chị phần nào hiểu và chia sẻ. Mong sớm nhận được hồi âm của chị. 

Em!

Hồng Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới