Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ clip nghi 'mãi lộ'

Thứ tư, 14/03/2018 07:00:38 | Pháp luật
Chiều 13/3 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an TP Hà Nội kiểm tra, xử lý để báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/3, đồng thời trả lời báo chí theo quy định về clip nghi “mãi lộ” đang lan truyền trên mạng xã hội sáng ngày 13/3. 

Clip nghi cảnh sát giao thông (CSGT) có hành vi “mãi lộ” do nhóm phóng viên 1 tờ báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm. Clip dài hơn 7 phút ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT. Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi. 

Về vụ việc này, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã tiến hành đình chỉ công tác đối với các chiến sỹ CSGT xuất hiện trong clip nghi “mãi lộ” xuất hiện trên mạng xã hội.    

A.Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới