Điều tra vụ hủy hoại rừng nghiêm trọng ở Lâm Đồng

08:35:00 10/07/2016 | Pháp luật
Về vụ phá rừng mới được phát hiện, chiều 9/7, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, hơn 20 cán bộ, kiểm lâm viên thuộc Chi cục, Đội kiểm lâm cơ động và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã tham gia lực lượng truy quét do các cơ quan chức năng của Bộ Công an huy động.

Hiện kiểm lâm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, đo đếm số cây rừng bị thiệt hại, số lượng gỗ bị cưa xẻ, vận chuyển trái phép… làm cơ sở xử lý vụ án.

Cùng ngày, theo lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Viện đã cử cán bộ đến hiện trường giám sát việc khám nghiệm. Trước đó (ngày 8/7), Viện cũng đã điều động trưởng, phó phòng phối hợp với C49B (Bộ Công an) và Công an Lâm Đồng tiến hành kiểm tra nhiều cái chòi (quanh hồ thủy điện Đồng Nai 5) mà các đối tượng phá rừng trú ngụ.

Qua kiểm tra phát hiện các giấy tờ, sổ sách ghi chép việc chi tiền, trong đó có một số khoản nghi ngờ có liên quan đến việc “chung chi” cho những người tiếp tay khai thác, vận chuyển gỗ lậu. Tất cả các tài liệu này đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu các cơ quan chức năng thu giữ gần 10m3 gỗ đã được cắt xẻ vuông vức và phát hiện hơn 100m3 gỗ đang nằm rải rác ở các khu vực quanh lòng hồ thủy điện Đồng Nai 5. Các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, làm rõ ai là người cầm đầu đường dây, nguồn gỗ lậu được tiêu thụ ở đâu, có hay không việc tiếp tay cho các đối tượng phá rừng. 

   V.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới