Quảng Nam: Khởi tố bắt giam kẻ bán đất trái pháp luật

05:30:57 22/02/2020 | Pháp luật
Ngày 21/2, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát (VKS) Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan CSĐT (Công an thị xã Điện Bàn) đã khởi tố bị can và đã được VKS cùng cấp phê duyệt bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tấn Vỹ về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quảng Nam: Khởi tố bắt giam kẻ bán đất trái pháp luật

Một góc “dự án” Coco Green Home đã phân lô bán nền trái luật.

Theo hồ sơ, ông Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn) đã bán thửa đất số 210 (đất vườn) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam (địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) do ông Hoàng Văn Ngọc (SN 1991, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) làm Chủ tịch HĐQT với diện tích 4.111m2 với số tiền 16,5 tỷ đồng. 

Theo giới thiệu trước đây trên trang Web của công ty này thì Dự án Coco Green Home có tổng diện tích hơn 4.000m2 tọa lạc tại phường Điện Ngọc được quy hoạch nhà phố, nhà liền kề; pháp lý rõ ràng, thủ tục công chứng sang tên chính chủ và ra sổ đỏ mới trong vòng 90 ngày (hạ tầng hoàn thiện khi nhận sổ).

Theo đó, khách hàng chỉ cần có từ 450 triệu đồng đã có thể sở hữu ngay một vị trí đẹp trong dự án; khách hàng có thể thanh toán nhanh hoặc thanh toán chia thành nhiều đợt. Đơn vị này còn đăng cả sơ đồ phân lô của dự án Coco Green Home, gồm 3 phân khu A1, A2, A3; trong đó khu A1 và A3 có 10 lô đất nền/khu, khu A2 nằm giữa được quy hoạch 20 lô đất nền. Như vậy toàn bộ dự án này được vẽ tổng cộng 40 lô đất nền với diện tích khoảng 100m2/lô.

Hơn nữa thông tin cho rằng, dự án này được thực hiện với định hướng hình thành nên một khu đô thị xanh có không gian mở, đáp ứng mọi nhu cầu sống của cư dân.

Thế nhưng tại buổi làm việc với PV báo Đại Đoàn Kết, đại diện lãnh đạo VKS khẳng định: Diện tích đất nói trên chưa được cấp chính quyền sở tại và các cơ quan thẩm quyền liên quan phê duyệt cấp phép chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở. Thế nhưng ông Vỹ đã bán cho ông Ngọc và Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam đã vẽ dự án mang tên Coco Green Home để bán cho 34 khách hàng thu hàng tỷ đồng.

Riêng đối với ông Hoàng Văn Ngọc đã nộp hơn 9 tỉ đồng để khắc phục hậu quả nên tạm thời chưa khởi tố nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng: Dự án Coco Green Home, qua nắm bắt thông tin tôi đã chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm, không thể để họ lừa đảo người dân thu tiền bất chính.

Thành Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới