TP Hồ Chí Minh cam kết xử nghiêm cán bộ đi nước ngoài quá hạn

08:00:00 05/04/2019 | Pháp luật
Trước tình trạng nhiều cán bộ của TP HCM tự ý đi công tác nước ngoài và chậm trở lại làm việc đã bị dư luận phanh phui, thông tin với Đại Đoàn Kết, Văn phòng UBND TP HCM đã truyền đạt văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về kết quả xử lý sau thanh tra tại Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu IPC phải giải trình và giao cơ quan chức năng làm rõ vì sao một số cán bộ chủ chốt đi công tác rất nhiều và phần lớn không báo cáo về cơ quan chủ quản, là UBND TP. Kết quả điều tra, xác minh ban đầu cho thấy, số đoàn đi công tác và số lần đi nước ngoài là về việc riêng của người quản lý và các trưởng, phó phòng của IPC. Ngoài ra, phần lớn các chuyến đi sau khi kết thúc lại không báo cáo kết quả chuyến đi theo quy định của Luật Cán bộ, công chức. Cơ quan chức năng cũng xác định, có 7/15 đoàn của IPC đi công tác nước ngoài trong thời gian trên. Đáng chú ý, 100% lần đi nước ngoài về việc riêng của cán bộ lãnh đạo, người quản lý ở IPC...

Đằng sau sự bất thường về hàng chục chuyến công tác nước ngoài của lãnh đạo, cán bộ của IPC, bước đầu cơ quan chức năng của TP HCM xác định nhiều dấu hiệu sai phạm hình sự.     

Lê Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới