Xác định các đối tượng cầm đầu hai băng nhóm giang hồ gây hỗn chiến ở TP HCM

Thứ ba, 09/10/2018 20:01:36 | Pháp luật
Nguyễn Chí Th. và Nguyễn Thanh L. là 2 đối tượng cầm đầu hai băng nhóm giang hồ gồm 50 người đã gây ra vụ hỗn chiến công khai trên cầu Thị Thiên Đường thuộc Quận 8, TP HCM.

Xác định các đối tượng cầm đầu hai băng nhóm giang hồ gây hỗn chiến ở TP HCM

Cầu Nhị Thiên Đường là địa phận giao cắt giữa Q.5 và Q.8, vốn rất phức tạp về an ninh trật tự thời gian qua. (Ảnh: Hồng Phúc).

Ngày 9/10, Công an Q.8, TP HCM phối hợp các lực lượng nghiệp vụ đã công bố các thông tin điều tra và thông tin ban đầu về các đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến công khai giữa hai băng nhóm giang hồ trên cầu Nhị Thiên Đường (Q.8, TP HCM) vào tối ngày 7/10.

Theo thông tin điều tra, có 4 đối tượng tham gia hỗn chiến được mời về trụ sở làm việc, cơ quan Công an cũng xác định có một số người bị thương sau vụ hỗn chiến đang được xác định danh tính. Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ 13 xe máy, hàng chục con dao, cây chĩa tự chế, ống tuýp sắt cùng nhiều hung khí nóng. Những người liên quan, nhân chứng xung quanh cầu Nhị Thiên Đường chứng kiến vụ việc cũng được Công an lấy lời khai. 

Điều tra ban đầu của Công an Q.8 xác định cả hai nhóm giang hồ này đều từ huyện Bình Chánh, do mâu thuẫn đã thách thức và hẹn nhau tới cầu Nhị Thiên Đường để giải quyết. 

Theo đó, Nguyễn Chí Th. (26 tuổi, ngụ Q.5) là đối tượng cầm đầu một nhóm và nhóm còn lại do Trương Nguyễn Thanh L. (20 tuổi, ngụ Q.8) cầm đầu có mâu thuẫn nhau từ trước. Nhóm L. có khoảng 20 người và nhóm Th. có khoảng 30 người khác đã quyết định hẹn nhau đến cầu Nhị Thiên Đường giải quyết mâu thuẫn. 

Các nhân chứng và người liên quan xác nhận trùng hợp có hơn 50 đối tượng chạy trên các xe máy, rồ ga, nẹt pô khi tới điểm hẹn. Các đối tượng sử dụng các hung khí như côn, ba chĩa, xỉa tự chế, mã tấu... rượt đuổi và xông vào nhau ẩu đả, khiến cư dân hai bên cầu Nhị Thiên Đường hoảng sợ. 

Lực lượng cảnh sát thuộc Công an Q.8 nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trấn áp, lúc này hai nhóm đối tượng vứt hung khí tháo chạy. 

Vụ hỗn chiến khiến một người đi đường là anh L.Tr.N. (21 tuổi, ngụ Q.8) bị một số đối tượng trong lúc hăng máu chém vào lưng phải cấp cứu. Các đối tượng cầm đầu đang được Công an Q.8 ráo riết truy tìm để phục vụ mở rộng điều tra.

Lê Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới