Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và chúc mừng các thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương

Thứ hai, 26/02/2018 14:29:48 | Quốc hội
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng ngày 26/2, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm và chúc mừng các thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và chúc mừng các thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa chúc mừng cán bộ y, bác sỹ, nhân viên và người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 

Biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các thầy thuốc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả thầm lặng của mỗi cán bộ ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Là trung tâm y tế đầu ngành của quốc gia về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, BV Phụ sản Trung ương đã và đang khẳng định bản chất ưu việt của chế độ XHCN với nhiệm vụ cao cả của các thầy thuốc là chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh. 

Với quy mô 1000 giường bệnh nội trú; 8 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 9 khoa cận lâm sàng; 7 trung tâm và trên 1.300 cán bộ, nhân viên, khám chữa bệnh cho hàng vạn ca bệnh trong năm mà đảm bảo không có tử vong mẹ. Đây là một thành tích rất lớn của BV - Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận. 

Cũng tại chuyến thăm này, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị BV bên cạnh việc nâng cao chất lượng 18 BV vệ tinh, cần tiếp tục đưa các bác sỹ giỏi về các vùng sâu, xa, biên giới hải đảo, tiếp nhận các bác sỹ tại các địa phương về chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ, góp phần xóa bỏ quan niệm lạc hậu “chửa cửa mả” tại khu vực đồng bào vùng sâu, xa, khó khăn… 

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương Vũ Bá Quyết cho biết: Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong suốt 63 năm qua, vượt qua bao khó khăn, thách thức, các thế hệ thầy thuốc ở đây đã đoàn kết, phấn đấu xây dựng và phát triển BV Anh hùng ngày càng lớn mạnh. 

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn, BV luôn phấn đấu là một  cơ sở y tế đầu ngành của cả nước về lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh, là địa chỉ tin cậy của nhân dân. 

Không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh, BV Phụ sản Trung ương còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. 

Các khoa, phòng, trung tâm của BV được trang bị đầy đủ các hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa; huyết học; miễn dịch ... trong đó có nhiều hệ thống xét nghiệm mới được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào sử dụng như hệ thống Autodelfia (xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sơ sinh); hệ thống Tendem Mass (sàng lọc các bệnh rối loạn chuyển hoá); hệ thống Sequensing (xét nghiệm QF-PCR) đã giúp thầy thuốc của BV chẩn đoán, xử trí chính xác các trường hợp bệnh. 

Trong năm 2017 vừa qua, BV thực hiện được 100% dịch vụ kỹ thuật thuộc chuyên ngành phụ sản  và các xét nghiệm chuyên sâu phục vụ khám, điều trị sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh. 

BV triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới như hạ thân nhiệt sơ sinh, nong vòi tử cung bằng catheter qua nội soi buồng trứng tử cung kết hợp với nội soi ổ bụng… 

BV triển khai rộng rãi các kỹ thuật nội soi phụ khoa, kỹ thuật cắt rốn muộn, chăm sóc kề da, đặt bóng kéo gây chuyển dạ trong các trường hợp đình chỉ thai nghén… 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng các thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương bức ảnh Bác Hồ với cán bộ ngành Y và đi thăm một số khoa, phòng của BV.

Ngọc Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới