90% số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã phục hồi

08:00:44 20/05/2020 | Quốc tế
Tính tới sáng 19/5, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19 mới, ngày thứ tư liên tiếp có số ca bệnh dưới 20. Hiện Hàn Quốc đã có tổng cộng 11.078 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 9.938 người khỏi bệnh (chiếm 89,7%).

90% số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã phục hồi

Người dân lấy kết quả xét nghiệm tại trung tâm y tế ở Daegu, Hàn Quốc. (Nguồn: AP).

Số liệu thống kê trên được Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố, trong đó nhấn mạnh vào con số người khỏi bệnh cao, gần 90%.

Liên quan đến ổ dịch mới bùng phát ở “khu phố Tây” Itaewon, KCDC cho biết dù đã có tới 170 người mắc bệnh song tình hình cơ bản đã được kiểm soát. Để kiểm soát ổ dịch này, nhà chức trách đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt như tiến hành xét nghiệm diện rộng (đã có khoảng 70.000 người liên quan được xét nghiệm), truy tìm dấu vết người liên quan...

Do quan ngại dịch Covid-19 bùng phát lần hai, từ giữa tháng 4 vừa qua, giới chức Hàn Quốc đã thắt chặt quy định về giám sát cách ly đối với các bệnh nhân. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra dịch tễ với các ca tái nhiễm và người tiếp xúc, hiện vẫn chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào từ những ca này.

KCDC cho biết các bệnh nhân đã khỏi bệnh và hết cách ly sẽ không phải tiếp tục xác nhận âm tính với Covid-19 khi trở lại làm việc. Ngoài ra, cơ quan này cũng dự kiến sẽ thay đổi những nội dung liên quan đến quản lý, giám sát người nhập cảnh để đảm bảo phòng dịch hiệu quả.

Duy Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới