Cảnh sát Hàn Quốc sắp thẩm vấn Chủ tịch Korean Airlines

17:25:00 18/08/2017 | Tin tức
Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho phải có mặt tại Cơ quan cảnh sát quốc gia tại Seoul vào ngày 24/8 tới để thẩm vấn về cáo buộc lạm dụng tín nhiệm.

Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho và vợ bị điều tra vì nghi vấn sử dụng công quỹ để chi trả cho việc cải tạo nhà riêng.

Trước đó, ngày 7/7, cảnh sát Hàn Quốc đã bất ngờ khám xét trụ sở của hãng hàng không Korean Airlines ở phía Tây Seoul, tịch thu một số hợp đồng và các tài liệu liên quan đến công trình xây dựng nhà ở của ông Cho.

Các nguồn tin trên cho rằng một số khoản chi lớn cho công trình xây dựng trên được chi trả bởi ngân quỹ của tập đoàn Korean Airlines trong khoảng thời gian từ tháng 5/2013 - 8/2014, trong đó rất nhiều khoản chi của hãng đã bị lạm chi và những nghi phạm liên quan đang được làm rõ.

Những cáo buộc này được đưa ra từ một cuộc điều tra riêng của cảnh sát về một vụ gian lận thuế của một công ty cải tạo nội thất làm việc cho các tập đoàn lớn.

Vợ ông Cho là bà Lee Myung-hee cũng sẽ phải có mặt tại Cơ quan cảnh sát quốc gia tại Seoul để cảnh sát thẩm vấn vào ngày 25/8.

Cho Huyn-ah ra hầu tòa ngày 19/1.

Trước đó, hồi tháng 1/2017, con gái của ông Cho Yang-ho là Cho Huyn-ah cũng phải hầu tòa vì những cáo buộc vi phạm các quy định về an toàn hàng không, thay đổi lịch trình bay, hành hung người trên máy bay và cản trở người thi hành công vụ khiến dư luận nước này dậy sóng.

PV (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới