Indonesia: Nhiều thương vong sau biểu tình bạo loạn

08:00:02 23/05/2019 | Quốc tế
Ngày 22/5, Thị trưởng Jakarta Anies Baswedan, cho biết 6 người đã thiệt mạng và 200 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn xảy ra ở thủ đô Jakarta, sau khi Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) công bố kết quả bầu cử Tổng thống ở nước này.

Indonesia: Nhiều thương vong sau biểu tình bạo loạn

Hình ảnh như bãi chiến trường sau vụ bạo loạn. (Nguồn: AFP).

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của Thị trưởng Jakarta trên Đài Truyền hình TVOne cho biết những người bị thương đã được đưa tới 5 bệnh viện để cứu chữa. Các bệnh viện cũng đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của những người thiệt mạng.

Người biểu tình vẫn tập trung đông tại khu vực xung quanh Văn phòng Trung tâm Jakarta thuộc Cơ quan Giám sát bầu cử (Bawaslu) và KPU. Những cảnh quay trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ phía sau đám đông người biểu tình đang nhảy múa trên đường phố ở quận Tanah Abang, trung tâm thủ đô Jakarta. Một đám đông khác gần đó ném gạch, đá vào cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ tại khu vực này gây nên tình trạng hỗn loạn.

Theo cảnh sát Indonesia, các cuộc biểu tình bắt đầu một cách ôn hòa nhưng sau đó đã trở nên dữ dội, đặc biệt là vào tối 21/5, buộc cảnh sát phải bắn hơi cay để giải tán đám đông. Nhiều ôtô của người dân tại khu vực toà nhà chung cư trung tâm thủ đô Jakarta và các phương tiện di chuyển chuyên dụng của lữ đoàn cảnh sát cơ động đã bị đốt cháy.

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia xác nhận cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 20 phần tử bị cáo buộc đứng sau kích động đám đông gây rối, bạo loạn. Hiện lực lượng cảnh sát đang kiểm tra, đánh giá các thương vong về người và thiệt hại về vật chất, đồng thời cho biết các nhân viên an ninh hiện tại bao gồm các cả nhân viên quân sự không được trang bị đạn thật.    

Duy Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới