Nga đề xuất khôi phục tư cách thành viên Liên đoàn Arab của Syria

08:03:49 10/11/2019 | Quốc tế
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh sự trở lại của Syria với “gia đình Arab” là một phần không thể thiếu trong giải pháp cuối cùng giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Nga đề xuất khôi phục tư cách thành viên Liên đoàn Arab của Syria

Toàn cảnh một phiên họp các Ngoại trưởng Liên đoàn Arab ở Cairo, Ai Cập. (Ảnh: EPA/TTXVN).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9/11 cho rằng Syria cần trở lại Liên đoàn Arab (AL) và đây sẽ là bước tiến đáng kể trong việc chấm dứt khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

Theo cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Lavrov đã nói trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Mediamax của Armenia rằng sự trở lại của Syria với “gia đình Arab” là một phần không thể thiếu trong giải pháp cuối cùng giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Ông Lavrov nhấn mạnh: "Đó là việc khôi phục tư cách thành viên của Syria trong Liên đoàn Arab. Vấn đề này, theo chúng tôi, đã quá hạn từ lâu."

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng cho rằng đã có tiến bộ đáng kể hướng tới giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria.

Syria đã bị đình chỉ tư cách thành viên trong AL vào tháng 11/2011, sau khi bùng nổ xung đột vũ trang ở nước này. Một số nước Arab đã triều hồi đại sứ ở Damascus.

Tại Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 3 tại Tunisia, AL đã thảo luận khả năng khôi phục tư cách thành viên của Syria song chưa đạt được đồng thuận. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới