Nhật Bản kêu gọi Nga, Trung Quốc tăng cường sức ép lên Triều Tiên

14:43:00 31/07/2017 | Tin tức
Sputnik đưa tin, ngày 31/7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế, trước hết là Nga và Trung Quốc, tăng cường sức ép lên Triều Tiên liên quan tới việc nước này thử tên lửa đạn đạo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Abe nói: "Cộng đồng quốc tế, trước hết là Trung Quốc và Nga, phải hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình và tăng cường sức ép (lên Bình Nhưỡng)."

Bên cạnh đó, ông đánh giá cao cam kết của Tổng thống Trump trong việc áp dụng những biện pháp bảo vệ các đồng minh của Mỹ.

Ngoài ra, Thủ tướng Abe cho biết "cùng với Tổng thống Trump, chúng tôi đưa ra thỏa thuận đầy đủ về việc cần phải áp đặt các biện pháp bổ sung" đối với vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử thành công lửa Hwasong-14 vào đêm 28/7. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp thứ hai của Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận tên lửa đạt tới độ cao 3.724,9km và bay được 998km trong khoảng 47 phút trước khi rơi xuống biển.

Nhật Bản cho biết tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này trên Biển Nhật Bản.

Một chuyên gia về tên lửa thuộc Hiệp hội Các nhà khoa học đánh giá tên lửa mà Triều Tiên phóng thử lần này có thể vươn tới nhiều thành phố của Mỹ như Los Angles, Denver và Chicago.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới