Phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc tiền trạm

Thứ hai, 22/01/2018 09:00:00 | Quốc tế
Phái đoàn của Triều Tiên đã đến Hàn Quốc trong hôm 21/1 vừa qua để tiền trạm các địa điểm đến và chuẩn bị các buổi biểu diễn văn hóa phục vụ Thế vận hội mùa Đông tổ chức vào tháng tới. Đây là chuyến thăm đầu tiên của giới chức Bình Nhưỡng tới Hàn Quốc trong vòng 4 năm qua.

Phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc tiền trạm

Ảnh minh họa.

Hình ảnh mà kênh truyền hình quốc gia Hàn Quốc phát đi cho thấy 7 quan chức, được dẫn dầu bởi bà Hyon song-Wol - nữ chính của ban nhạc nổi tiếng Moranbong của Triều Tiên - đang băng qua khu vực biên giới trên một chiếc xe buýt, trước khi tới một trạm xe lửa ở thủ đô Seoul chỉ một giờ sau đó.

Phái đoàn của Triều Tiên sau đó lên một chuyến tàu hỏa để tới thành phố Gangneung ở phía Đông Hàn Quốc, nơi dự kiến sẽ tổ chức hàng loạt các buổi hòa nhạc.

Đây là chuyến thăm tiền trạm kéo dài hai ngày đầu tiên của các quan chức Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - người chủ trương đối thoại với Triều Tiên - nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Chuyến thăm cũng diễn ra chỉ 2 tuần sau khi hai quốc gia láng giềng nhất trí về việc phái đoàn Triều Tiên sẽ tới tham dự Thế vận hội Pyeongchang vào ngày 9/2 tới. Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC) đã hoan nghênh thỏa thuận của hai bên, nói rằng Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tới tham dự các bộ môn thi đấu, bao gồm trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, một đoàn nghệ thuật dẫn đầu bởi bà Hyon sẽ tổ chức 2 buổi hòa nhạc - một ở thủ đô Seul và một ở thành phố Gangneun - trong khoảng thời gian diễn ra Thế vận hội Pyeongchang.

Thêm vào đó, Hàn Quốc cũng sẽ cử đoàn vận động viên trượt tuyết tới khu trượt tuyết Masikryong của Triều Tiên để huấn luyện chung với các vận động viên của nước này, và tổ chức một sự kiện văn hóa chung tại khu vực núi Kumgang.

                                        K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới