Tổng thống Philippines giải thích về thói quen nhai kẹo cao su

Thứ sáu, 12/01/2018 18:33:13 | Quốc tế
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người có thói quen nhai kẹo cao su mọi lúc mọi nơi ngay cả khi gặp gỡ các lãnh đạo thế giới, mới đây đã tiết lộ rằng ông nhai kẹo cao su để giúp giảm bớt những cơn đau do bệnh đau cột sống gây nên.

Tổng thống Philippines giải thích về thói quen nhai kẹo cao su

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: AP).

Vị lãnh đạo nóng tính 72 tuổi này vốn nổi tiếng với những phát ngôn cứng rắn, thói quen nhai kẹo cao su ngay trong các sự kiện công chúng và lối ăn mặc đôi lúc có phần cẩu thả. Nhưng mới đây, ông Duterte xác nhận về thói quen nhai kẹo của ông trong một bài phát biểu, và nói hài hước về việc người dân có thể thể hiện sự ủng hộ đối với ông bằng cách nào.

"Hãy cứ tặng tôi kẹo cao su bởi nó sẽ giúp tôi giảm bớt cơn đau khi nhai" - Tổng thống Duterte nói, thêm rằng ông đang chịu cơn đau do bệnh lý về cột sống dù không nói chi tiết về căn bệnh này.

Giới quan chức Nhật Bản khi đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông Duterte và Nhật hoàng Akihito hồi năm ngoái từng tỏ ra hết sức lo lắng sau khi xem một đoạn video có cảnh ông Duterte nhai kẹo cao su ngay trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Một bức ảnh chụp ông Duterte gặp gỡ Quốc vương Campuchia Norodom Sihanmouni trong năm 2016 cũng cho thấy ông đang mặc áo sắn ống tay và không cài hết khuy cổ, điều dấy lên một số chỉ trích trên cộng đồng mạng.

Ông Duterte, vị Tổng thống lớn tuổi nhất từ trước đến nay ở Philippines, thường xuyên có lối hành xử khác biệt so với những người tiền nhiệm và cả phong cách ăn mặc của ông cũng được cho là khá kỳ lạ.

Trong năm 2016, ông Duterte từng hé lộ ông từng sử dụng Fentanyl, một chất giảm đau cực mạnh thường được sử dụng cho các bệnh nhân ung thư và nhiều căn bệnh mãn tính khác, do chấn thương cột sống từ một vụ tai nạn xe máy trước kia.

K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới