Tranh cãi việc Mỹ để người nhiễm Covid-19 bay cùng người khỏe mạnh

09:49:44 21/02/2020 | Quốc tế
14 người Mỹ bị nhiễm Covid-19 đã về nước trên cùng chuyến bay với những người khác không bị nhiễm bệnh, bất chấp sự phản đối của CDC.

Tranh cãi việc Mỹ để người nhiễm Covid-19 bay cùng người khỏe mạnh

CDC phản đối sơ tán người nhiễm Covid-19 cùng chuyến bay với những người khác. Ảnh: CNN.

Tờ Bưu điện Washington ngày 20/2 đưa tin, 14 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nằm trong số hơn 300 người đã quay trở lại Mỹ đầu tuần này, sau khi họ được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản.

Cũng theo tờ Bưu điện Washington, sau khi những hành khách có kết quả dương tính với Covid-19, giới chức Mỹ đã phải đưa ra lựa chọn có nên cho họ bay về nhà cùng với các hành khách khác hay không. Cuối cùng, Bộ Ngoại giao và một số quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) đã quyết định cho phép 14 người nhiễm Covid-19 bay cùng với những hành khác không bị nhiễm bệnh.

Hai bộ này cho rằng chiếc máy bay đã có màng ngăn cách bằng nhựa, cho phép 14 người bị nhiễm Covid-19 tách khỏi những người khác. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) phản đối điều đó, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh lây lan trên máy bay.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao, và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cũng đã giải thích về quyết định của mình, song không đề cập sự phản đối của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Toàn bộ người Mỹ đã được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess sẽ được cách ly tại các căn cứ quân sự trong vòng 14 ngày để đảm bảo không lây lan sang người khác.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới