Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Thứ ba, 12/12/2017 19:00:52 | Sản phẩm số
Đây là dự án đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp khả năng tương tác 2 chiều thời gian thực từ xa giữa bệnh nhân và bệnh viện, giúp người bệnh không bị lãng phí thời gian chờ đợi.

Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Phần mềm hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh.

Nhóm tác giả Trịnh Đình Duy, Nguyễn Khoa Tuấn Anh, Nguyễn Quang Huy, Lê Thị Kiều Loan thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ viễn thông May Mắn (LuckyTel) thiết kế thành công phần mềm này.

Hệ thống đã được triển khai thực tế và thành công tại một số bệnh viện (BV) như: BV Ung bướu TP HCM, BV quận Phú Nhuận, BV quận Gò Vấp, BV Nhi đồng 2, BV Trung ương Huế, BV Đa khoa Cam Ranh (Khánh Hòa).

Với hệ thống này, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự từ xa thông qua điện thoại hoặc đến trực tiếp bệnh viện lấy số. Sau đó, bệnh nhân kiểm tra số thứ tự đang được gọi khám tại từng phòng khám thông qua website: www.laysokhambenh.vn, qua ứng dụng trên smartphone hoặc qua tin nhắn nhắc nhở còn 5 bệnh nhân nữa sẽ đến lượt. Từ đó, bệnh nhân ước lượng thời gian để đến bệnh viện, làm các thủ tục cần thiết theo đúng quy trình và vào thẳng phòng khám, không phải chờ đợi.

Bên cạnh đó, hệ thống còn có một số tiện ích hỗ trợ khác như điện thoại để trao đổi thông tin, xác định khoa cần khám; phần mềm tiếp nhận chuyển phòng, tái khám, thống kê trực tuyến. Màn hình hiển thị LCD 19 inches hiện đại ngoài chức năng gọi khám còn giúp BV chuyển tải các thông tin y tế đến bệnh nhân.

Hiện sản phẩm đã được nhóm đăng kí xong bản quyền tác giả và đang hoàn tất đăng kí sở hữu trí tuệ.

Nói về lợi thế cạnh tranh của sản phẩm đối với thị trường hiện tại và tương lai, anh Nguyễn Quang Huy cho biết, điểm nổi bật và khác biệt của hệ thống là có khả năng tương tác 2 chiều giữa bệnh nhân nhắn tin và hệ thống cấp số thứ tự. Người sử dụng có thể theo dõi thông tin qua nhiều phương tiện: website, phần mềm Android, tin nhắn SMS.

PV (theo VGP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới