Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương Trần Ngọc Lương xác lập kỷ lục Việt Nam

23:03:11 04/07/2019 | Sức khỏe
Chiều ngày 4/7, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam( Vietkings) đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương với tiêu chí “Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất”.

Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương Trần Ngọc Lương xác lập kỷ lục Việt Nam

BS Trần Ngọc Lương là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của ông đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014. Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ Khoa học công nghệ và là phương pháp được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành Y tế.

Có thể nói, đây là một kỹ thuật khó, vào thời điểm đó mới chỉ có rất ít tác giả trên thế giới làm được với những kỹ thuật khác nhau và cũng còn nhiều hạn chế. Tính đột phá trong phương pháp mổ của PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương là sử dụng đường nách, ngực với những vết rạch nhỏ trên da. Các vết này kích thước từ 0,5 -1cm, biến mất sau vài tháng và hoàn toàn có thể che đi bằng trang phục một cách dễ dàng.

 

Với những thành tích nổi bật cùng những cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam(Vietkings) trao chứng nhận cho “Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất”.

Đức Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới