Hơn 257 nghìn lượt người tham gia khám chữa bệnh nhân đạo

Thứ năm, 11/01/2018 17:26:04 | Sức khỏe
Hơn 257.000 lượt người tham gia thực hiện các đợt khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có gần 65.000 người là các bác sĩ, dược sĩ. 

Hơn 257 nghìn lượt người tham gia khám chữa bệnh nhân đạo

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi lễ tổng kết chương trình. Ảnh Trần Ngọc Kha.

Hơn 13 nghìn đợt khám chữa bệnh nhân đạo, 500 tỷ đồng thuốc cấp phát miễn phí cho hơn 6 triệu lượt người.

Đó là kết quả 4 năm hoạt động của Chương trình khám chữa bệnh (KCB) nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014-2017.

Ngoài ra, chương trình còn tư vấn sức khỏe cho gần 3 triệu lượt người, tặng hơn 23,1 triệu suất quà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 448 tỷ đồng… 

Tại cuộc họp tổng kết chương trình, diễn ra sáng ngày 11/1 vừa qua, đại điện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho hay, có được kết quả nói trên là do chương trình đã huy động được một lực lương tham gia đông đảo mà nòng cốt là từ nguồn nhân lực của các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và quân đội với hơn 257.000 lượt người tham gia thực hiện các đợt KCB, trong đó có gần 65.000 người là các bác sĩ, dược sĩ. Số còn lại là các điều dưỡng, kỹ thuật viên và tình nguyện viên. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng chương trình cần có những bước cải tiến, làm sao có thể chú trọng huy động được nguồn lực tại chỗ ở các vùng, miền để khỏi ảnh hưởng đến công việc của các đơn vị y tế trung ương, nơi cũng đang ngày đêm phát sinh nhiều nhu cầu KCB quan trọng, cấp thiết đòi hỏi sự đáp ứng của các thầy thuốc giỏi.

Muốn vậy, theo ông, chương trình rất cần sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các thầy thuốc giỏi tại các địa phương tham gia tích cực. 

Hơn 257 nghìn lượt người tham gia khám chữa bệnh nhân đạo

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu có thành tích suất sắc tham gia chương trình. Ảnh Trần Ngọc Kha.

Nhân đây, 8 tập thể y bác sĩ trong ngành y tế và quân đội tham gia chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều tập thể, các nhân khác cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng thưởng Bằng khen vì những thành tích suất sắc khi tham gia chương trình. 

Ngọc Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới