Không giải thích rõ ràng cho bệnh nhân, một Trưởng khoa bị cảnh cáo

10:22:00 10/09/2018 | Sức khỏe
Sáng ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp xác nhận, nơi đây mới ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ chuyên môn 1 tháng đối với bác sĩ Lê Văn Bé Ba, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp (BVĐK Đồng Tháp) do không tuân thủ quy trình chuyên môn, nghiệp vụ.

Không giải thích rõ ràng cho bệnh nhân, một Trưởng khoa bị cảnh cáo

BVĐK Đồng Tháp, nơi bác sĩ Lê Văn Bé Ba công tác.

Trước đó, BVĐK Đồng Tháp đã tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị V. (62 tuổi), ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh được chuyển từ Bệnh viện Quân dân y đến tiếp tục điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán u ống gan chung xâm lấn rốn gan và nhu mô gan. 

Bệnh nhân V. được chỉ định phẫu thuật cắt khối u. Cuộc phẫu thuật được thực hiện và không gây tai biến. Sau đó, bệnh nhân được đưa về khoa Hồi sức sau phẫu thuật và khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị. Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và tử vong.

Theo phản ánh của gia đình bệnh nhân Lê Thị V., Hội đồng chuyên môn của BVĐK Đồng Tháp đã tổ chức cuộc họp và kết luận, bệnh nhân Lê Thị V. sau khi nhập viện được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị phù hợp. 

Việc bác sĩ Lê Văn Bé Ba, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp không giải thích đầy đủ tình trạng bệnh nhân, Hội đồng chuyên môn đã nhắc nhở bác sĩ Lê Văn Bé Ba nên tiên lượng đầy đủ các tình huống khi phẫu thuật và giải thích cặn kẽ cho người nhà biết các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau phẫu thuật. Đặc biệt sau phẫu thuật cần phải giải thích các bất thường trong cuộc phẫu thuật và hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân...

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới