Thành lập Hiệp hội thực phẩm minh bạch

Thứ tư, 22/11/2017 18:16:00 | An toàn thực phẩm
Ngày 22/11, tại TP Hồ Chí Minh, Đại hội thành lập Hiệp hội thực phẩm minh bạch (gọi tắt là AFT) được tổ chức và đi vào hoạt động sau hơn 17 tháng nỗ lực của Ban vận động thành lập.

Thành viên ban quản trị AFT tại buổi ra mắt.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng ban vận động thành lập, cũng là tân Chủ tịch AFT, cho biết: “Ngày 25/7/2017, Bộ Nội Vụ đã ra quyết định số 2297/QĐ- BNV thành lập Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch. Đó là kết quả của một quá trình kiên trì và đầy tâm huyết của những doanh nghiệp – doanh nhân khát khao xây dựng một nền sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, lành mạnh. AFT là một một tổ chức huy động nội lực của các nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội. Gia nhập AFT, các doanh nghiệp làm thực phẩm an toàn sẽ cùng đứng chung một chiến tuyến, quyết tâm nỗ lực sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, minh bạch thông tin, vì sức khỏe của mọi người, của chính chúng ta và vì thế hệ tương lai của đất nước”.

AFT là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, AFT mang trên mình sứ mệnh to lớn: Liên kết và gia tăng uy tín, bảo vệ và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và tiến ra thế giới; Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; Giáo dục cải tạo vì một nền sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Ban tổ chức cho biết, đến nay, AFT đã quy tụ 58 tổ chức, cá nhân bao gồm chủ các trang trại, hợp tác xã, startup nông nghiệp, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, cung ứng nguyên liệu, cung ứng dịch vụ,… trở thành thành viên của Hiệp hội. Các doanh nghiệp tham gia AFT đều phải có các chứng nhận liên quan đến chất lượng sản phẩm như HACCP, GLOBAL GAP, VIET GAP, Chứng nhận Hữu cơ, chứng nhận Đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm,… và đặc biệt, cùng tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, trước công luận 5 lời cam kết quan trọng: Đưa thông tin minh bạch về sản phẩm; Vì người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng; Vì uy tín và chất lượng thực phẩm Việt; Tận tâm bảo vệ, phát triển thương hiệu và cộng đồng thực phẩm minh bạch; Không xâm hại lợi ích chung và lợi ích chính đáng của hội viên khác.

Q.Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới