Chứng khoán Mỹ, châu Âu giảm mạnh sau khi Ngoại trưởng Mỹ bị cách chức

Thứ tư, 14/03/2018 10:27:44 | Tài chính
Các thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã đồng loạt giảm điểm trong ngày 13/3 do những lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson và Thứ trưởng Ngoại giao Steve Goldstein, đồng thời loan báo sẽ áp mức thuế mới nhằm vào nhiều sản phẩm khác nhau của Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ, châu Âu giảm mạnh sau khi Ngoại trưởng Mỹ bị cách chức

Ảnh minh họa.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 13/3, các cổ phiếu chính trên thị trường chứng khoán Phố Wall đều tăng giá, nhưng vào cuối ngày, các cổ phiếu đồng loạt giảm giá mạnh.

Chốt phiên giao dịch cùng ngày, chỉ số Dow Jones giảm 0,7%, xuống mức 25.007,03 điểm, tương tự chỉ số S&P 500 giảm 0,6%, xuống 2.765,31 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 1%, xuống 7.511,01 điểm.

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường Phố Wall đang nghi ngại về sự ổn định của chính quyền Donald Trump khi các nhà đầu tư dự báo đảng Cộng hòa có thể sẽ đánh mất lợi thế trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư cũng thấy rõ trên các thị trường chứng khoán châu Âu, khi chỉ số chứng khoán chính trên các thị trường chứng khoán London và Frankfurt đều giảm hơn hơn 1%, còn thị trường Paris giảm 0,6%. 

Việc Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson và bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo là người thay thế ông Tillerson đã khiến các nhà phân tích tại Phố Wall lo ngại vì ông Tillerson vốn là người cổ vũ cho thương mại tự do, trong khi ông Pompeo được đánh giá sẽ có quan điểm cứng rắn hơn về các vấn đề thương mại.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới