BOT Sóc Trăng xả trạm nhiều giờ vì bị phản ứng thu phí sai vị trí

Chủ nhật, 07/01/2018 14:37:22 | Thế giới xe
Sau vài ngày trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị tài xế phản đối thu phí cao, sáng ngày 7/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng trên Quốc lộ 1A tiếp tục bị cô lập khi nhiều tài xế qua trạm đã phản ứng gay gắt với lí do “không đi đường tránh mà vẫn phải mua vé” khiến trạm này phải xả trong nhiều giờ liền. 

BOT Sóc Trăng xả trạm nhiều giờ vì bị phản ứng thu phí sai vị trí

Các tài xế tranh cãi với người của BOT Sóc Trăng.

Khoảng 8h ngày 7/1, nhiều tài xế đã phản ứng việc thu phí tại Trạm BOT Sóc Trăng bằng cách không chịu qua trạm khiến giao thông ùn tắc khu vực này.

Các tài xế cho xe dừng tại 3 làn thu phí (hướng Cà Mau – Cần Thơ) tại trạm và không chịu mua vé vì cho rằng vị trí trạm đặt không hợp lý và họ không đi đường tránh mà vẫn phải mua vé. 

Trước bức xúc của các tài xế, người của trạm BOT Sóc Trăng cho biết đã làm theo đúng hợp đồng với Bộ Giao thông vận tải.

Đến 8h40, tình hình giao thông tại khu vực trạm bị ùn tắc trong thời gian khoảng hơn 30 phút, buộc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng phải chỉ đạo cho xả trạm trong nhiều giờ.

BOT Sóc Trăng xả trạm nhiều giờ vì bị phản ứng thu phí sai vị trí

Nhiều phương tiện bị ùn tắc trước giờ xả trạm.

Đến gần 12h trưa ngày 7/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng vẫn còn xả trạm, không thu phí. Tình hình giao thông tại khu vực trạm đã dần ổn định.

Được biết, dự án BOT Sóc Trăng thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên), cùng với tuyến đường tránh thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Chủ đầu tư là liên doanh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.
Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140.000 đồng/lượt và bắt đầu từ 1/6/2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới