Niềm tự hào của ASEAN

07:40:00 28/01/2018 | Thể thao
Trong suốt quá trình tiến sau vào giải, U23 Việt Nam đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cho truyền thông quốc tế. Suốt những ngay qua, đặc biệt từ sau khi đá bại U23 Qatar, cộng đồng mạng thế giới đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp tới các cầu thủ U23 Việt Nam.

Fanpage của Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng như các trang thể thao lớn ngập tràn những dòng bình luận đầy cảm xúc. Không ít người khẳng định Việt Nam đã làm nên lịch sử, xứng đáng là "người hùng, niềm tự hào Đông Nam Á".

Người sở hữu tài khoản Teerasuk Lipunong (Thái Lan) khẳng định U23 Việt Nam đã mang lại vinh quang cho cộng đồng ASEAN. Một tài khoản khác, Zulkhairul Anuar Saleh khẳng định U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi đã lần lượt "hất cẳng" những đội mạnh trong khu vực để vươn lên vị trí cao nhất.

"Tôi là người Nepal nhưng không thể kìm nén cảm xúc khi xem Việt Nam thi đấu. Các bạn đã chiến thắng Australia, Syria, Iraq và giờ đến lượt Qatar. Chẳng có lý do gì để  các bạn thất bại trước bất cứ đối thủ nào”- Manish Jung Basnet bình luận.

Trên tờ Sina (Trung Quốc), phóng viên Kỳ Ngọc Dương viết: "Tiền không mua được thành công như Việt Nam". Huang Bowen, một cầu thủ đội tuyển quốc gia Trung Quốc thì trên Weibo rằng: "Làm thế nào rê bóng qua được họ, một Việt Nam quá mạnh".

Còn với hai bình luận viên nổi tiếng John Duerden và Gabriel Tan của kênh truyền hình FOX Sports đã thốt: “Kỳ diệu” khi nói về U23 Việt Nam, và thêm rằng “họ đã làm nên những chiến thắng bí ẩn. U.23 VN đã khiến tất cả chúng ta trải qua mọi cung bậc cảm xúc không thể tin được. U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử!"

Trên nhật báo Korea Times, với trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, đã đưa ra nhận xét: Một trận đấu kinh dị! Còn cây bút Zulhilmi Zainal thì viết rằng U23 Việt Nam là “đội bóng bất khuất”.

Tờ Siam Sport của Thái  Lan đã dành những lời tốt đẹp nhất cho Quang Hải, khi cho rằng bàn thắng của chân sút này là những “siêu phẩm” đưa Việt Nam hùng dũng lên đỉnh cao của bóng đá châu Á. Còn trang Thai Rath thì khẳng định, bóng đá trẻ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan, Malaysia và Indonesia để trở thành lá cờ đầu ở khu vực Đông Nam Á. Từ Malaysia, trang Mail Online nhìn nhận: “U23 Việt Nam đã mang đến cho bóng đá Đông Nam Á niềm tự hào không thể miêu tả. Quá tuyệt vời!”

T.Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới