'Ăn theo' nắng nóng

08:00:24 20/05/2019 | Thị trường
Mới đầu hè nhưng thời tiết nắng nóng đã vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình lên đến 40 độ C. Nắng nóng kéo dài, không chỉ các dịch vụ chống nóng thông thường như áo chống nắng, kem chống nắng… “lên ngôi”, nhiều loại hình kinh doanh cũng đã được dịp “ăn theo” đợt nắng nóng.

Nổi bật nhất là nghề “vận chuyển hàng hóa” mà người ta vẫn gọi thông thường là shipper. Những ngày qua, các shipper hoạt động hết “công suất”. Theo chia sẻ của một shipper có kinh nghiệm hơn 3 năm giao hàng, nếu như trung bình mỗi ngày anh giao khoảng 20 - 30 đơn hàng thì vào những ngày nắng nóng, lượng đơn hàng tăng lên đến 50 thậm chí đỉnh điểm lên đến gần 100 đơn hàng. Shipper này cho biết, những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, anh chạy được vài triệu đồng tiền vận chuyển hàng, chủ yếu là ship đồ ăn, đồ uống đến các văn phòng vào buổi trưa.

Còn trao đổi về dịch vụ ăn uống, một chủ cừa hàng bán đồ giải khát cho hay, những ngày nóng cao điểm vừa qua, lượng đồ uống được bán ra tăng gấp 3 lần. Khách gọi chủ yếu là các loại nước hoa quả ép, chè, sinh tố.... Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, do nắng nóng, bán hàng online rất chạy vì khách hàng hầu như chỉ gọi giao hàng tận nơi chứ không đến cửa hàng.

Nắng nóng kéo dài khiến phần lớn người dân khó chịu song lại là cơ hội kiếm tiền của nhiều thương nhân. Nhiều bà nội trợ cũng tìm cách tăng thu nhập dịp này. Có bà nội trợ nấu ăn ngon đã nhận đơn đặt hàng các bữa trưa cho bạn bè, đồng nghiệp… Thu nhập từ đó cũng được cải thiện hơn.  

 An Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới