Top 5 viên kim cương giá trị hàng đầu được giao dịch tại Geneva

Thứ tư, 02/05/2018 11:04:28 | Thị trường
Tháng Năm hàng năm tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ, lại thu hút sự quan tâm của những người yêu thích đồ trang sức từ khắp nơi trên thế giới.

Top 5 viên kim cương giá trị hàng đầu được giao dịch tại Geneva

Viên kim cương "The Orange" hình quả lê nặng 14,82 carat. (Nguồn: AFP)

Nhờ những phiên đấu giá của các nhà Christie's và Sotheby's, Geneva đã tạo được uy tín trên thị trường đấu giá.

Trang web Barnebys.fr, chuyên về các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ, điểm lại Top năm viên kim cương đẹp nhất được giao dịch tại các phiên đấu giá ở Geneva kể từ năm 2010 trở lại đây.

Đó là viên kim cương màu hồng có tên "The fancy intense pink" được nhà đấu giá Sotheby’s bán với giá 41,5 triệu euro vào năm 2010. Viên kim cương mang tên "Fancy Vivid Orange Diamond" được nhà đấu giá Christie's bán với giá 26 triệu euro, năm 2013.

"Winston Legacy" được nhà Christie's bán với mức giá 23,6 triệu euro, năm 2013. "The Blue Moon" được Sotheby’s bán với giá 44,8 triệu euro, năm 2015. "Oppenheimer Blue" được nhà tại Christie’s bán ở mức giá 51,9 triệu euro, năm 2016.

Năm nay, có thể sẽ có những "ứng cử viên" mới lọt vào danh sách này.

Ngày 15/5 tới, ba viên kim cương đặc biệt, được phát hiện ở những thời điểm cách nhau hàng thế kỷ, sẽ là những "ngôi sao sáng" trong phiên đấu giá của nhà Sotheby’s tại Geneva.

Các viên kim cương này có một điểm chung đều thuộc dạng “cực hiếm” và sở hữu vẻ đẹp “lạ thường.”

Trong số ba viên kim cương được đấu giá tại Geneva sắp tới, đầu tiên phải kể đến viên kim cương xanh của Nữ hoàng Tây Ban Nha Elisabeth Farnèse (1692-1766).

Đây là viên kim cương xanh dương nặng 6,16 carat, từng được tặng cho Nữ hoàng Elisabeth Farnèse vào năm 1715.

Với phiên đấu giá tháng Năm tại Geneva, đây là lần đầu tiên “chứng nhân lịch sử 300 năm” này sẽ xuất hiện trên thị trường.

Hiện nay viên kim cương lịch sử này được định giá ở mức từ 3,5 đến 5 triệu franc (1 franc = 1,003 USD).

Cùng với viên kim cương của Nữ hoàng Elisabeth Farnèse, hai viên kim cương khác màu trắng, nằm trong số những viên kim cương hiếm và nặng nhất từng được biết đến trên thế giới.

Với trọng lượng mỗi viên kim cương hơn 50 carat và được định giá hơn 15 triệu USD, hai viên kim cương này được các chuyên gia đánh giá là hoàn hảo.

Theo David Bennett, người đứng đầu Bộ phận đồ trang sức cao cấp quốc tế của nhà đấu giá Sotheby’s: "Ba viên kim cương này, mỗi viên một vẻ, đều hoàn hảo cả.

Xuất xứ và chất lượng đặc biệt của viên kim cương xanh từng thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elisabeth Farnese khiến nó trở thành một trong những viên kim cương lịch sử quan trọng nhất thế giới, trong khi hai viên kim cương trắng hơn 50 carat là những kim cương lớn nhất trong những viên kim cương cùng loại lần đầu được bán đấu giá.

Sự hiện diện của ba viên kim cương này bên cạnh các viên saphire Kashmir và các tuyệt phẩm của Cartier và Van Cleef & Arpels làm cho phiên đấu giá tháng Năm tại Geneva trở thành một sự kiện không thể bỏ qua."

Một điều đáng chú ý nữa, năm nay đánh dấu khai trương triển lãm lần đầu tiên dành riêng cho đồ trang sức cao cấp, mang tên GemGeneva.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm triển lãm Palexpo tại Geneva, từ ngày 10 đến ngày 13/5 tới, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo chuyên gia và những người đam mê đá quý.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Tin mới