TP Hồ Chí Minh: Đủ hàng hóa tiêu dùng cung ứng trong thời gian dài

23:00:49 09/03/2020 | Thị trường
Ngày 9/3, bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM khẳng định, ngay khi có thông tin một bộ phận người dân mua hàng với số lượng lớn, Sở đã chủ động làm việc với đại diện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi quy mô lớn trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh: Đủ hàng hóa tiêu dùng cung ứng trong thời gian dài

Dịp 8/3, người tiêu dùng vẫn được giảm giá tại các cơ sở của Vissan.

Những ngày qua, một số hệ thống siêu thị ghi nhận, sức mua tăng từ 30 – 40% so với ngày bình thường. Chia sẻ về nguồn hàng về chợ, đại diện một số chợ đầu mối khẳng định, hàng về chợ rất ổn định, đủ cung cấp cho thị trường. Tại chợ Hóc Môn rau củ 1.836 tấn/đêm, trái cây 509 tấn, thịt heo 236 tấn. Giá cả các mặt hàng khá ổn định, cụ thể giá thịt heo dao động từ 74.000 – 150.000/kg, tùy loại. Cải thảo 9.000 đồng/kg, bông cải dao động từ 22.000 – 28.000 đồng/kg, cà rốt 8.000 đồng/kg, dưa leo 15.000 đồng/kg,… Tại chợ đầu mối Thủ Đức, cải thảo có giá 12.000 đồng/kg, cà rốt 15.000 đồng/kg, dưa leo 17.000 đồng/kg, bông cải 21.000 đồng/kg,…

Thông tin từ Saigon Co.op cho biết, hàng hóa cung ứng riêng đợt dịch bệnh được so sánh tương đương với lượng hàng dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Các mặt hàng này có thể kể như: Gạo, mì tôm, nước tinh khiết, đồ hộp, sữa, gel rửa tay, khẩu trang vải, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa … Trong nhóm này, các mặt hàng đặc thù dành riêng cho phòng chống bệnh về đường hô hấp như gel rửa tay, khẩu trang được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường cho các điểm bán. Ghi nhận cho thấy, các điểm bán không xảy ra tình trạng bị động, thiếu hàng mà đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân. Các mặt hàng “hot” như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, sữa, nước rửa tay… được nhân viên “châm” hàng liên tục. Nhà phân phối này cho hay, người dân không nên quá lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và ổn định.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM khẳng định, ngoài sản lượng cung ứng cho những tháng gần nhất, nhiều nhà sản xuất, cung ứng các mặt hàng lương thực – thực phẩm thiết yếu chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong 6 tháng cuối năm. Vẫn theo bà Trang, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết, hiện mặt hàng thịt heo cung ứng ra thị trường không có dấu hiệu sụt giảm. Đối với sản phẩm thực phẩm chế biến, các doanh nghiệp đều khẳng định sản lượng đảm bảo đủ cung ứng đến hết quý 2/2020 và đảm bảo không tăng giá. Đối với mặt hàng gia cầm (thịt gà, thịt vịt), sản lượng cung ứng ra thị trường tăng gấp 2 - 3 lần so với nhu cầu tiêu thụ mọi năm. Không ít doanh nghiệp có chính sách giảm giá 2 - 3% hỗ trợ người dân trong mùa dịch và đảm bảo nguồn hàng dự trữ không thiếu, cũng như giá cả ổn định. Về mặt hàng gạo, các doanh nghiệp cho biết, sản lượng gạo dự trữ đảm bảo cung ứng đủ trong 6 tháng tới.

Lãnh đạo Sở Công thương TP HCM cũng cho rằng, người dân không nên tích trữ hàng hóa trong thời điểm hiện nay, vì điều đó là không cần thiết. Ngoài ra, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến để hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Trong đó, nên lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao mà chất lượng thiếu đảm bảo.

Thanh Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới