BIDV đồng hành với \'Hành trình đỏ\' lần thứ 5

Thứ bảy, 15/07/2017 08:00:00 | BIDV
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình “Hành trình đỏ lần thứ 5 – năm 2017”. Đây là lần thứ 4 BIDV tham gia chương trình với tư cách đơn vị đồng hành.

Từ năm 2014 đến nay, BIDV đã đồng hành cùng chiến dịch hiến máu nhân đạo “Hành trình đỏ” tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người bằng chính giọt máu quý hiếm của mình trao tặng, một sự sẻ chia ấm áp tình người trong truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống, năm 2017, BIDV tiếp tục đồng hành với Hành trình đỏ lần thứ 5 trên quy mô toàn quốc với thông điệp “BIDV - Chung tay kết nối dòng máu Việt”, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội và nỗ lực, tâm sức của BIDV trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, chung tay vì lợi ích cộng đồng.

Không chỉ tham gia với tư cách là đơn vị tài trợ tổ chức, phối hợp thực hiện tuyên truyền quảng bá chương trình đến công chúng, BIDV còn có sự vào cuộc của Công đoàn và Đoàn thanh niên toàn hệ thống BIDV với chiến dịch vận động hiến máu nhân đạo trong thời gian diễn ra chương trình. Nhiều hoạt động khác được tổ chức đồng thời: Cán bộ BIDV tham gia biểu diễn văn nghệ, tham gia cổ động chương trình, một số chi nhánh BIDV còn vận động cả khách hàng cùng tham gia hiến máu.

Trước đó, ngày 1/7, chương trình Hành trình đỏ chặng thứ 1 đã được khởi động tại Cà Mau, dự kiến sẽ dừng chân tổ chức sự kiện tại 19 tỉnh, thành phố. Chặng thứ 2 được xuất phát từ Hà Nội và sẽ đi qua 9 tỉnh thành phố. Cả 2 chặng sẽ hội quân tại Hà Nội tổ chức các chương trình vận động từ ngày 28-31/7.

Giáo sư, tiến sỹ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí cho biết: “Đây là chương trình đặc biệt, chỉ có đất nước Việt Nam, tinh thần Việt Nam mới tổ chức được. Tham gia chương trình, chứng kiến sự nhiệt huyết của đoàn mới thấy hành trình đỏ là hành trình cách mạng, thấm đẫm tình người, thấm đẫm đạo lý: “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam”.

Hy vọng chương trình sẽ có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng, mọi người trong chúng ta cùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện đảm bảo nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho mọi người khi cần thiết...".

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới