Báo Đại Đoàn Kết số 12 – 2015, trong số này:

Thứ hai, 12/01/2015 16:26:41 | Tiếng dân
Mời các bạn tìm đọc báo Đại Đoàn Kết số 12, phát hành ngày 12/01/2015, với những nội dung chính sau đây:
* Trang nhất: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình đồng bộ phát triển và nâng cấp cụm ngành và chuỗi giá trị sản xuất các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh. 5 cụm ngành sản xuất có lợi thế cạnh tranh xác định cho 5 lĩnh vực... Mời các bạn tìm đọc.
 
* Gặp gỡ đầu tuần số này là cuộc trao đổi của nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Phạm Sỹ Liêm với PV ĐĐK Thùy Dương. Cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề thời gian qua, thị trường bất động sản phát triển quá nóng, việc huy động vốn của người mua nhà quá dễ trong thời gian qua là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiều chủ đầu tư chiếm đoạt tiền góp vốn của người dân. Cơ quan quản lý cần phải nghiêm túc tổng kết rút kinh nghiệm, đưa ra chính sách tái cơ cấu thị trường bất động sản cho phù hợp...  Mời các bạn cùng theo dõi.

* Kinh tế - Xã hội (Tr.6): Thủy điện tích nước, lâm tặc tích gỗ là câu chuyện thời sự nóng bỏng đang diễn ra tại Khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh, huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam), nơi có thủy điện sông Bung 4 vừa ngăn dòng tích nước. Việc tích nước thủy điện mở ra tuyến đường thủy mới, cũng từ đó lâm tặc đã tận dụng để tàn phá rừng, khiến lực lượng kiểm lâm quá mỏng và thiếu nơi đây cũng dường như phải "bó tay"? Mời các bạn tìm đọc bài viết của tác giả Tấn Thành trong số này.

* Tham vấn - Phản biện (Tr.12): Nhân 2 sự kiện đặc biệt của giới trẻ, TN Việt Nam vào ngày 10/1 vừa qua: Ở Hà Nội là phiên "điều trần” giữa các "bộ trưởng” và những "ông nghị, bà nghị” trẻ tại trong chính phòng họp của TVQH; tại TP.Hồ Chí Minh là Lễ khai mạc Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố mang tên Bác nhiệm kỳ 5; Tác giả Hoàng Mai đã có bài thời luận dưới tiêu đề Khi người ta trẻ đề cập về nhiệt huyết, tài, đức và niềm tin, khát vọng của thế hệ trẻ hôm nay, tương lai đất nước ngày mai. Mời các bạn tìm đọc.

* Góc nhìn Đại Đoàn kết của tác giả Nam Việt, Neo giá, một góc nhìn về nghịch lý kinh tế thị trường: Người dân được tự do kinh doanh nhưng vẫn tồn tại quá nhiều các loại giấy phép, phí và lệ phí... khiến cho giá cả hàng hóa tiêu dùng trong nước bị đội cao, tạo kẽ hở cho hàng hóa bên ngoài tràn vào do giá rẻ hơn. Đặc biệt, Hiệp định thương mại hàng hóa Asean đã bắt đầu có hiệu lực áp dụng cho thị trường Việt Nam. DN nội đã phải bước vào cuộc "so găng quyết liệt" với DN ngoại từ tháng 01/2015. Mời các bạn cùng tham khảo.

*Văn hóa - Nghệ thuật (Tr.9): Bùng nổ hài kịch truyền hình: Băn khoăn chất lượng tiếng cười - Tác giả: Nguyễn Thịnh; *Giám sát - Pháp luật (Tr.10): Xem xét trách nhiệm dẫn đến oan sai  - Tác giả: K.Ly, T.Dương; *Tiếng dân (Tr.11): Dỡ bỏ dải phân cách cứng trên cầu Nhật Tân - Tác giả: A.Anh; *Khoa học - Đời sống (Tr.13): Mang thai hộ, thuận mà chưa dễ - Tác giả: Thanh Như    

Và nhiều tin, bài, chuyên mục thường kỳ hấp dẫn khác.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Đ.Đ.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới