Báo Đại Đoàn Kết số 13 – 2015, trong số này:

Thứ ba, 13/01/2015 16:33:10 | Tiếng dân
Mời các bạn tìm đọc báo Đại Đoàn Kết số 13, phát hành ngày 13/01/2015, với những nội dung chính sau đây:
* Trang nhất: Chiều qua, 12/01/2015, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại phiên bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng đánh giá lại toàn bộ những vấn đề đặt ra tại Hội nghị. Đại Đoàn kết xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu dưới đầu đề do ĐĐK đặt: "Chung sức đồng lòng, tạo xung lực mới hoàn thành các mục tiêu đề ra" và Thông báo Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tới bạn đọc.

* Thời sự (Tr.5): Trước sự việc bất thường vào dịp Tết dương lịch vừa qua, có đến 117 lượt phi công, điều hành khai thác bay và bộ phận bảo dưỡng kỹ thuật của Vietnam Airlines báo ốm và tới 9 đơn xin nghỉ việc. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ban hành chỉ đạo và hôm qua, 12-1, Vietnam Airlines họp báo, đại diện hãng cho biết, phi công, kỹ sư đã trở lại làm việc; việc xin nghỉ việc của nhân công sẽ không ảnh hưởng đến lịch bay của dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mời các bạn theo dõi thông tin nhanh của PV Bích Hạnh trong số này.

* Tiếng dân (Tr.11): Một rắc rối trong việc thực hiện chính sách của BHXH tỉnh Thái Bình với người lao động có thời gian là cán bộ xã. Theo sự phân công, điều chuyển công tác, có thời gian giữ chức danh không thuộc diện được tính là tham gia BHXH. Do đó, BHXH tỉnh cắt hơn 9 năm thời gian tham gia BHXH của NLĐ bởi thời gian gián đoạn quá 12 tháng, gây thiệt thòi lớn cho người lao động. Mời các bạn tìm hiểu sự việc qua điều tra của PV Trần Duy Hưng và chờ đợi kết quả giải quyết khiếu nại của NLĐ.

* Tham vấn - Phản biện (Tr.12): Chọn hiền tài, chọn những người xứng đáng ở các cấp lãnh đạo là rất cần thiết cho một dân tộc có truyền thống anh hùng, trải qua nhiều biến cố lịch sử như Việt Nam. Đó là ý kiến của ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương được PV H.Vũ ghi lại trong cuộc trò chuyện với ĐĐK về những kết quả nổi bật của Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương khóa XI vừa bế mạc chiều qua, 12/01/2015. Mời các bạn cùng theo dõi.

* Giáo dục (Tr.14): Trước thực trạng tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ vô cùng quan trọng và cần thiết nhưng nhiều giáo chức không có hứng thú, gây nên sự lãng phí nhiều chiều; Tác giả Thanh Như có bài viết "Tập huấn thầy cô hiện đại" bàn về phương pháp đẩy ra khỏi "vùng an toàn” để khám phá của nền Giáo dục Mỹ với khả năng tiếp thêm sinh lực, ý tưởng cho các thày cô khi rời lớp tập huấn và hy vọng vào sự đổi mới chất lượng giáo viên hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo.
    
* Quốc tế (Tr.16): Liên quan tới vụ tai nạn của máy bay QZ8501, Hãng hàng không AirAsia Indonesia ngày 28-12-2004 cùng 162 hành khách và phi hành đoàn. Ngày 12/1, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho biết đã trục vớt được hộp đen máy bay QZ8501 bị nạn nói trên. Tác giả Khánh Duy và dư luận quốc tế hi vọng, các thông tin quan trọng sẽ được làm rõ sau khi các nhà điều tra chiết xuất dữ liệu từ hộp đen này. Mời các bạn tìm đọc

* Vẫn trên trang Quốc tế (Tr.16): Tác giả Duy Long có thông tin phản ánh: Thịt lợn bẩn lại hoành hành ở Trung Quốc. Dẫn tin từ Bộ Công an Trung Quốc, theo tác giả, hơn 110 người đã bị bắt do nghi ngờ bán thịt lợn chết vì bệnh ra các thị trường ở 11 tỉnh thành Trung Quốc. Mời các bạn tìm đọc.
    
Và nhiều tin, bài, chuyên mục thường kỳ hấp dẫn khác.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Đ.Đ.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới