Báo Đại Đoàn Kết số 15 – 2015, trong số này:

Thứ năm, 15/01/2015 16:44:27 | Tiếng dân
Mời các bạn tìm đọc báo Đại Đoàn Kết số 15, phát hành ngày 15/01/2015, với những nội dung chính sau đây:   
* Trang nhất: Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, ba sàn vàng ảo lớn tại Hà Nội đã bị triệt phá. Từ VGX, Khải Thái đến HGI... Trong khi các cơ quan quản lý cũng thừa nhận hiện đang tồn tại tới trên... 35 sàn vàng ảo. Mặc dù tham gia loại hình kinh doanh trái phép này, khi bị cơ quan chức năng triệt phá, các nhà đầu tư sẽ bị mất trắng. Nhưng vì sao sàn vàng ảo vẫn có đất sống? Mời các bạn tìm hiểu ý kiến các chuyên gia kinh tế qua bài viết Vẫn hoang mang sàn vàng ảo của tác giả T. Hằng.
 
* Tham vấn - Phản biện (Tr.12): Phân tích thông báo kết quả Hội nghị Trung ương mười (khóa XI) vừa kết thúc chiều 12/01/2015 vừa qua, tác giả Hoàng Mai có bài thời luận Định hướng tăng trưởng, bàn về lĩnh vực kinh tế, một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đã được Ban Chấp hành Trung ương nhấn mạnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

* Góc nhìn Đại Đoàn Kết: Tín hiệu vui của tác giả Thành Luân về việc chính quyền Thủ đô Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố bảng giá đất mới. Dù mức khống chế còn chênh lệch so với giá thị trường, tuy nhiên đã cho thấy lạc quan bước đầu trong việc hạn chế các tác động xấu đến đời sống của người dân đô thị. Mời các bạn tìm đọc.  

* Kinh tế - Xã hội (Tr.6): Thời gian qua, dư luận xôn xao về việc gần 300 hộ nông dân ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội đang như "ngồi trên lửa” vì sữa sản xuất ra đang bị ứ đọng do các nhà máy sữa không thu mua. Tại huyện Đơn Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng, hàng ngàn lít sữa tươi đã bị bà con nơi đây đổ ra đường, tưới cây... (báo Đại Đoàn Kết đã có nhiều bài phản ánh). Trong số báo này, bài viết Nghịch cảnh sữa tươi của tác giả Minh Phương chỉ ra một nghịch lý, người nuôi bò ế sữa, còn người tiêu dùng vẫn phải mua sữa với giá "chát”. Mời các bạn tìm đọc.      
 
* Giám sát - Pháp luật (Tr.10): Về sự cố sập hầm thủy điện khiến 12 công nhân bị mắc kẹt bên trong suốt hơn 81 giờ gây xôn xao dư luận sáng ngày 16-12- 2014 vừa qua. PV Lan Anh có tin nhanh về nội dung cuộc làm việc của Đoàn công tác của các bộ, ngành liên quan với tỉnh Lâm Đồng ngày 14-1. Tại cuộc họp, các bên đi đến thống nhất: Lập tổ điều tra liên ngành sự cố sập hầm thủy điện... Mời các bạn cùng tìm hiểu.

* Trên địa bàn dân cư (Tr.5):
Dồn sức lo Tết cho công nhân - tác giả Thanh An; * Văn hóa - Nghệ thuật (Tr.9): Tôn vinh xẩm trên sân khấu lớn - tác giả: Kim Khanh; * Tiếng dân (Tr.11): Hiểm họa thú hoang sổng chuồng giữa phố - tác giả: Đoàn Xá

Và nhiều tin, bài, chuyên mục thường kỳ hấp dẫn khác.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Đ.Đ.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới